Đỗ Hùng Dũng: Đội tuyển Việt Nam sẽ có nhiều nhân tố mới trong tương lai

Bóng đá Việt NamThứ Ba, 01/02/2022 22:36:00 +07:00
(VTC News) -

Đội trưởng Đỗ Hùng Dũng khẳng định dù thua những trận trước, nhưng tuyển Việt Nam luôn nỗ lực cải thiện màn trình diễn và chiến thắng trước Trung Quốc là thành quả.

"Vào vòng loại cuối cùng này, tuyển Việt Nam xác định các đối thủ đều rất mạnh. Dù có đá với hơn 200% tinh thần, sức lực thì chưa chắc khỏa lấp được khác biệt trình độ. Qua mỗi trận đấu, tuyển Việt Nam đều cố gắng rút kinh nghiệm.

Tuyển Việt Nam đã nỗ lực, các cầu thủ tiến bộ, nhiều người chơi tốt dần lên qua từng trận. Tôi tin là năm mới, tuyển Việt Nam sẽ có nhiều nhân tố mới để phục vụ cho tương lai", đội trưởng Đỗ Hùng Dũng chia sẻ sau chiến thắng 3-1 của tuyển Việt Nam trước Trung Quốc. 

Video: Việt Nam 3-1 Trung Quốc 

Trở lại thi đấu sau 9 tháng dưỡng thương, song Hùng Dũng đã để lại ấn tượng đậm nét. Sau trận gặp Australia tròn vai, tiền vệ của Hà Nội FC đá bùng nổ ở trận này với 2 đường kiến tạo cho Hồ Tấn Tài và Nguyễn Tiến Linh lập công.

Tuyển Việt Nam đã có trận đấu cống hiến để mang lại niềm vui cho người hâm mộ vào ngày mùng 1 Tết Âm lịch, nhưng theo Hùng Dũng, toàn đội luôn chơi quyết tâm ở mọi trận đấu, không chỉ nỗ lực ở riêng cuộc so tài với tuyển Trung Quốc. 

"Tuyển Việt Nam xác định thi đấu với mọi đối thủ, chứ không chỉ xác định trận gặp Trung Quốc, vào sân là phải có điểm. Mọi trận, gặp mọi đối thủ, chúng tôi đều hướng tới mục tiêu có điểm đầu tiên ở vòng loại thứ ba World Cup 2022. Được chơi sân nhà, chúng tôi cố gắng giành điểm tối đa và thật may mắn khi mồng 1 Tết, toàn đội có chiến thắng". 

Đỗ Hùng Dũng: Đội tuyển Việt Nam sẽ có nhiều nhân tố mới trong tương lai - 1

Hùng Dũng có trận đấu xuất sắc. (Ảnh: Ngọc Anh) 

Tiền vệ sinh năm 1993 cũng chia sẻ về khác biệt giữa AFF Cupvòng loại World Cup 2022. "Với đội tuyển Việt Nam, AFF Cup là một giải tập trung, nhiều đổi khác với vòng loại World Cup. Đội tuyển sẽ không thể chơi tấn công như AFF Cup, phải tận dụng cơ hội tối đa.

Do đó, các tiền đạo phải cố gắng hơn. Hôm nay, họ đã làm rất tốt việc của mình. Đó là điều toàn đội đã tập luyện và luôn mong muốn ở các trận đấu", Hùng Dũng nhấn mạnh. 

Đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân trở lại vào tháng 3 để thi đấu nốt 2 trận đấu ở vòng loại World Cup, gặp Oman vào ngày 24/3 và Nhật Bản vào ngày 29/3.

Hồng Nam
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !