Đô đốc Mỹ: 'Washington nên nhanh chóng đưa tên lửa chống hạm đến châu Á'
  • Zalo

Đô đốc Mỹ: 'Washington nên nhanh chóng đưa tên lửa chống hạm đến châu Á'

Thế giới Thứ Tư, 24/02/2016 12:16:00 +07:00

Đô đốc Harry Harris cho rằng Mỹ nên nhanh chóng triển khai hệ thống tên lửa chống hạm mới đến châu Á khi năng lực hải quân Nga và Trung Quốc đang được cải thiện

(VTC News) - Đô đốc Harry Harris cho rằng Mỹ nên nhanh chóng triển khai hệ thống tên lửa chống hạm mới đến châu Á khi năng lực hải quân Nga và Trung Quốc đang được cải thiện.

Phát biểu trước Ủy ban quân vụ Thượng viện Mỹ, Đô đốc Harris cho rằng: "Các tên lửa chống hạm tầm xa của hãng Lockheed có sức mạnh tuyệt vời và chúng ra cần nhanh chóng triển khai".

Phát biểu này được đưa ra chỉ vài giờ trước khi Ngoại trưởng Mỹ Kerry gặp gỡ Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị và Washington đang cáo buộc Bắc Kinh khiến tình hình căng thẳngBiển Đông leo thang.
Đô đốc Harry Harris
Đô đốc Harry Harris 
Những tên lửa này sẽ được đưa vào máy bay ném bom B-1B từ tháng 9/2018 và một năm sau đó là các chiến cơ hải quân F/A-18E/F.

Theo Đô đốc Harris, Trung Quốc đang sở hữu những tên lửa có khả năng tấn công các chiến hạm Mỹ từ khoảng các xa hơn, khiến chúng khó bị phát hiện và đánh chặn.

Sỹ quan Hải quân Mỹ này nói: "Tôi cần hệ thống vũ khí có tính sát thương mạnh hơn, nhanh hơn, tầm bắn xa hơn".

Video quân đội Mỹ thử nghiệm tên lửa

Hệ thống tên lửa chống hạm mà Đô đốc Harris muốn sớm triển khai được gọi là LRASM nằm trong gói ngân sách quốc phòng trị giá 8,1 tỷ USD của Lầu Năm Góc dành cho hải quân để tăng cường khả năng cả trên và dưới mặt nước trong năm 2017.

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Aston Caster nhấn mạnh các chi tiêu quốc phòng là chìa khóa để đối phó với việc Trung Quốc và Nga đang đầu tư cho vũ khí và chiến hạm.

Trong năm 2017, Hải quân Mỹ dự kiến sẽ mua 24 hệ thống tên lửa chống hạm LRASM và đến năm 2021 con số này được nâng lên 464.

Tùng Đinh
(theo Bloomberg)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Đô đốc Mỹ: 'Washington nên nhanh chóng đưa tên lửa chống hạm đến châu Á'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin