Độ dài ngón đeo nhẫn liên quan ung thư tuyến tiền liệt

Sức khỏeThứ Năm, 16/08/2012 12:37:00 +07:00

(VTC News)- Đàn ông có ngón đeo nhẫn ngắn nên vui mừng bởi khả năng hồi phục từ căn bệnh ung thư tuyến tiền liệt rất tốt.

(VTC News)- Với những cánh mày râu có ngón đeo nhẫn ngắn thì nên vui mừng, bởi khả năng hồi phục từ căn bệnh ung thư tuyến tiền liệt của bản thân sẽ tốt hơn rất nhiều.

 
Các bài kiểm tra đều cho thấy: nạn nhân của căn bệnh ung thư trên đã đáp ứng với thuốc kháng lại các khối u tốt hơn nếu ngón đeo nhẫn của họ ngắn hơn so với ngón trỏ.

Các nhà khoa học cho rằng: những người đàn ông có ngón đeo nhẫn ngắn sẽ có nồng độ thấp đối với testosterone- một loại hormone làm tăng cường sự phát triển của các khối u tuyến tiền liệt.

Cuộc thử nghiệm tiến hành trên 142 bệnh nhân cho thấy: các đối tượng có ngón đeo nhẫn ngắn sẽ phản ứng tốt hơn với dutasteride- một loại thuốc được sử dụng để chống ung thư bằng cách ngăn chặn tác động của testosterone lên tuyến tiền liệt.

Bên cạnh đó, nhiều cuộc nghiên cứu khác cũng cho thấy mối liên hệ giữa độ dài của ngón đeo nhẫn với một loạt các căn bệnh khác như: tim mạch, viêm khớp, trầm cảm, thần kinh…

Các nhà nghiên cứu cho rằng: sự khác biệt giữa 2 ngón tay này được xác định bởi sự tiếp xúc của nồng độ testosterone ngay từ trong bào thai và nó sẽ ảnh hưởng sâu sắc lên sức khỏe trong giai đoạn sau này của cuộc đời.

Người ta nhận thấy rằng đa phần nam giới đều có ngón đeo nhẫn dài hơn ngón trỏ, trong khi tương quan độ dài giữa 2 ngón ngày ở phụ nữ thì thường bằng nhau. Tuy nhiên, nó cũng có thể thay đổi một cách đáng kể ở mỗi cá nhân.

Trong khi đó, những phát hiện mới nhất của các chuyên gia tại trường ĐH Quốc gia Seoul (Hàn Quốc) cho rằng: các bác sĩ có thể dự đoán được khả năng đáp ứng quá trình trị liệu của bệnh nhân nam bằng cách đo độ dài ngón đeo nhẫn của họ.

Ngoài ra người ta còn phát hiện ra rằng: phụ nữ có ngón đeo nhẫn bằng hoặc dài hơn ngón trỏ thì có khả năng định hướng tối hơn; trong khi nam giới có ngón đeo nhẫn dài hơn ngón trỏ thì khả năng chạy nước rút cũng giỏi hơn.


Phương Hiền

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !