Đổ bê tông sập nhà dân, 2 nữ sinh thoát chết

(VTC News) - Sáng 2/10, Thanh tra Sở Xây dựng Đà Nẵng đã đình chỉ thi công khu vực gây ra sự cố nứt phá hủy nhà dân xảy ra tối 1/10 tại công trình Bệnh viện Gia Đình (Đà Nẵng).

» TP.HCM: Sập nhà trên kênh Tẻ, 6 người thoát nạn
» TP.HCM: Sập nhà giữa trưa, 8 người thoát nạn

» TP.HCM: Sập nhà trên kênh Tẻ, 6 người thoát nạn » TP.HCM: Sập nhà giữa trưa, 8 người thoát nạn

Sáng ngày 2/10, ông Trần Văn Dũng, Chánh Thanh tra Sở Xây dựng Đà Nẵng cho biết: “Sau khi xảy ra sự việc công trình Bệnh viện đa khoa Gia Đình (địa chỉ số 67-73 Nguyễn Hữu Thọ, Đà Nẵng) đang thi công bê tông trụ gây nứt và sập đổ nhà dân, Thanh tra Sở Xây dựng đã có mặt tại hiện trường và kiểm tra vụ việc. 
Tại hiện trường, một mảng tường khu nhà trọ của ông Trần Xuân Quang (số 389 Nguyễn Tri Phương, phường Hòa Thọ Tây, quận Hải Châu, Đà Nẵng) bị nứt phá hủy và sập đổ cục bộ. 
Nguyên nhân ban đầu, do đơn vị thi công đóng ván khuôn cột không đảm bảo nên khi sử dụng máy để đầm bê tông đã gây bục ván khuôn và đổ nứt bức tường này”. 
Hiện trường vụ việc 

Hiện trường vụ việc 


“Trước sự việc, chúng tôi đã yêu cầu đình chỉ thi công tại khu vực xảy ra sự cố, yêu cầu di dời người dân đang ở tại đây, buộc chủ đầu tư có biện pháp khắc phục bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người dân và khu vực lân cận. 
Đồng thời gửi văn bản mời các bên liên quan đến làm việc. Sau khi khắc phục cũng như đền bù thỏa đáng cho người dân chúng tôi mới cho khu vực này thi công trở lại”, ông Dũng nhấn mạnh.
Trước đó, vào khoảng 18h tối ngày 1/10, khi các công nhân đang thi công hạng mục bê bê tông cột trụ tại công trình Bệnh viện đa khoa Gia Đình khu vực tiếp giáp với nhà ông Quang đã bất ngờ đổ bục ván khuôn xô nứt cục bộ mảng tường lân cận. 
Vụ việc xảy ra lúc em Nguyễn Thị Thanh Thảo (sinh viên trọ học tại nhà trọ của gia đình ông Quang) cùng bạn đang ngồi học trên giường kê sát bức tường khiến nạn nhân hoảng hốt. 
“Khi 2 cháu sinh viên chưa kịp định thần thì thấy tường nhà bị nứt rồi xi măng từ công trình lân cận tràn qua, đẩy chiếc tủ đứng đang kê sát vách tường đi một đoạn. Cả hai sinh viên hoảng loạn bỏ chạy, vừa lúc chiếc tủ và mảng tường nhà đổ ập xuống, tiếp đó là xi măng vừa trộn vữa chảy tràn ào qua. 
Ngay sau khi xảy ra sự việc, chúng tôi đã báo cáo đến công an phường, đơn vị thi công, chủ đầu tư và quy tắc đô thị”, ông Quang cho hay.
Công nhân đang khắc phục sự cố

Công nhân đang khắc phục sự cố

“Công trình xây dựng từ tháng 8/2012, đến tháng 9/2012 thì thi công phần cột trụ. Từ khi công trình này xây dựng cũng là lúc người dân xung quanh chịu ảnh hưởng nghiêm trọng từ tiếng ồn, bụi bặm đến lún nứt nhà dân. 
Hiện tại khu vực đã có hàng loạt nhà bị nứt và hư hỏng, nhiều người dân đã gửi đơn phản ánh lên cơ quan chức năng đề nghị can thiệp”, ông Quang cho biết thêm.
Được biết, Bệnh viện đa khoa tư nhân Gia đình tại địa chỉ 67-73 Nguyễn Hữu Thọ (Đà Nẵng) được khởi công từ tháng 5/2012 do Công ty CP Y khoa Bác sĩ Gia đình làm chủ đầu tư. 

Công trình được xây dựng trên diện tích gần 2.000m2 với quy mô 11 tầng, công suất 250 giường bệnh, tổng đầu tư gần 20 triệu USD. Dự kiến sẽ đi vào hoạt động sau 2 năm xây dựng.

Bửu Lân
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN