Đỗ Bảo, Tùng Dương chiếm ưu thế tại Cống hiến 2014

(VTC News) - Nhạc sỹ Đỗ Bảo và ca sỹ Tùng Dương là hai gương mặt đang chiếm ưu thế lớn nhất trong danh sách bầu chọn giải thưởng Cống hiến 2014.

100 phóng viên văn hóa, văn nghệ tại TP.HCM và Hà Nội đã đặt bút bầu chọn ra những nghệ sỹ, tác phẩm, chương trình âm nhạc xuất sắc nhất năm 2013.

Hiện số phiếu bầu này đã được niêm phong, và chỉ được mở ra dưới sự chứng kiến của đại diện các phóng viên ở Hà Nội vài giờ trước lễ trao giải Cống hiến diễn ra. Việc kiểm phiếu công khai này đã khiến cho Cống hiến trở thành một giải thưởng minh bạch nhất hiện nay.
Đạo diễn Việt Tú đảm nhiệm vai trò đạo diễn sân khấu Cống hiến 2014 

Đạo diễn Việt Tú đảm nhiệm vai trò đạo diễn sân khấu Cống hiến 2014 

Ban tổ chức đã khảo sát ý kiến của 8 phóng viên trên tổng số 100 phóng tham gia bầu chọn, qua một nhóm nhỏ có thể thấy xu hướng bầu chọn năm nay.

Ở hạng mục Ca khúc của năm, Tình yêu màu nắng nhận được nhiều phiếu bầu nhất. Đây cũng là ca khúc có độ phủ sóng lớn nhất năm 2013 so với Bác làm vườn và con chim sâu, Chạy mưa, Vết mưa. Tuy nhiên ba ca khúc vừa nêu cũng nhận được khá nhiều tình cảm của các phóng viên.

Hạng mục Nghệ sỹ mới của năm, riêng Cát Tường nhận được số phiếu bầu áp đảo với lý do Cát Tường không chỉ hát hay mà còn sáng tác giỏi, là người có cá tính nghệ sỹ đậm đặc.

Test phiếu bầu của 8 nhà báo thấy hạng mục Album của năm, Nhạc sỹ của nămChương trình của năm sẽ là 'chiến trường giao tranh' của nhạc sỹ Đỗ Bảo và cặp ca sỹ, nhạc sỹ Tùng Dương - Nguyên Lê.

Nếu nói về tầm vóc, Nguyên Lê ở đẳng cấp thế giới, nhưng nếu nói về mức độ ảnh hưởng ở trong nước thì Đỗ Bảo vẫn đang là một nhạc sỹ được cả giới chuyên môn và công chúng đánh giá cao.

Đỗ Bảo nhận được số phiếu bầu áp đảo trong hạng mục Nhạc sỹ của năm. Album Cánh cung 3 của anh cũng nhận được số phiếu bầu lớn hơn Độc đạo của Nguyên Lê và Tùng Dương. Nhưng các nhà báo lại nghiêng về live show Độc đạo cho hạng mục Chương trình của năm.

Chuỗi chương trình của năm, Rock Storm dẫu chỉ nhỉnh hơn 1 phiếu nhưng sẽ phải đấu khá vất vả với những chương trình dài hơi, công phu như Bài hát Việt Luala Concert.
Tùng Dương

Tùng Dương

Riêng Ca sỹ của năm, Tùng Dương chiếm tuyệt đối đa số phiếu bầu của 8 nhà báo. Khả năng lớn năm nay anh tiếp tục chiến thắng ở hạng mục này.
Phối cảnh sân khấu lễ trao giải Cống hiến lần thứ 9 

Phối cảnh sân khấu lễ trao giải Cống hiến lần thứ 9 

Nổi tiếng là một lễ trao giải độc đáo, bất ngờ và đầy cảm xúc, lễ trao giải Cống hiến năm nay còn đáng mong đợi hơn vì hội tụ những nghệ sỹ xuất sắc nhất trong năm trình diễn.

Chương trình gồm các tiết mục của nghệ sỹ Trần Mạnh Tuấn, Nguyên Thảo, nhóm Năm dòng kẻ, cùng sự góp mặt của những nghệ sỹ trẻ đầy cá tính, hiện đại như Nguyễn Đình Thanh Tâm, Đinh Hương, Trúc Nhân, Vũ Cát Tường, Đức Hùng, Phạm Hải Âu… Ngoài ra còn có màn trình diễn của hai bé Đồ rê mí đôi, Nhật Minh và Quốc Thái.

Lễ trao giải âm nhạc Cống hiến lần thứ chín – 2014 sẽ diễn ra vào 20h ngày 22/4/2014 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Yên Thảo

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN