Đồ án sinh viên được đầu tư 200 triệu đồng

(VTC News) – Đồ án tốt nghiệp của một nhóm sinh viên đã được đầu tư 200 triệu đồng để phát triển.

Xây dựng thành công một nền tảng video trực tuyến cho người dùng, đồ án tốt nghiệp của nhóm sinh viên ĐH FPT đã thu hút được sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp ngay trước ngày bảo vệ cùng vốn đầu tư lên tới 200 triệu đồng.

Mơ ước của các bạn trẻ này là tạo ra những website video trực tuyến hữu ích cho cộng đồng, đồng thời thu về lợi nhuận xứng đáng.
Nhóm bảo vệ đồ án đưa ra một giải pháp video online tích hợp tất cả trong một với nhiều tính năng cao cấp. 

Nhóm bảo vệ đồ án đưa ra một giải pháp video online tích hợp tất cả trong một với nhiều tính năng cao cấp. 

Bắt đầu từ ý tưởng làm website xem phim trực tuyến bất thành, 5 sinh viên ĐH FPT gồm Nguyễn Đức Cường, Nguyễn Công Quyền, Phạm Khánh Tùng, Lê Đức Anh, Đặng Đức Tùng đã đổi hướng: Bắt tay vào xây dựng một hệ thống mà ở đó, người dùng có thể đăng tải và xem video trực tuyến trên mọi thiết bị, vô cùng tiện ích.

Phạm Khánh Tùng, trưởng nhóm đồ án chia sẻ: “Thực tế, việc đăng tải video, quản lí thống kê và tạo ra doanh thu ở thị trường Việt Nam chưa thực sự hiệu quả. Sản phẩm của chúng mình có tên Izee Media Streaming, là giải pháp video online tích hợp tất cả trong một với nhiều tính năng cao cấp. Sản phẩm áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất: Người dùng chỉ việc upload video lên hệ thống – giống như trang chia sẻ video nổi tiếng Youtube. Sau đó, đó hệ thống sẽ sinh ra một mã nhúng, để người dùng sử dụng cho trang web của mình, có thể xem ngay. Như vậy, các video sẽ được đăng tải với tốc độ nhanh nhất, dễ dàng, với chi phí tiết kiệm nhất”.

Đáng chú ý, mọi dữ liệu của khách hàng đều sẽ được sao lưu an toàn bằng công nghệ lưu trữ điện toán đám mây, đảm bảo tính bảo mật cho người dùng.

Ngoài ra, hệ thống cũng cung cấp những tính năng đảm bảo tính bản quyền, những giải pháp truyền thông quảng cáo hữu ích… để mang đến một sân chơi video trực tuyến lành mạnh, giúp mọi người thu được lợi nhuận từ việc làm quảng cáo.

“Điều mình tâm đắc nhất là đồ án đã đảm bảo những tính năng thực tế, hữu ích, tuy đơn giản nhưng rất hiệu quả. Sản phẩm sau khi ra đời đã được các doanh nghiệp quan tâm, đặt hàng… là niềm vui lớn của nhóm sinh viên chúng mình”, Phạm Khánh Tùng nói.
5 sinh viên ĐH FPT gồm Nguyễn Đức Cường, Nguyễn Công Quyền, Phạm Khánh Tùng, Lê Đức Anh, Đặng Đức Tùng trong Lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp 

5 sinh viên ĐH FPT gồm Nguyễn Đức Cường, Nguyễn Công Quyền, Phạm Khánh Tùng, Lê Đức Anh, Đặng Đức Tùng trong Lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp 

Một số nghiệp trong nước và ngoài nước đã tìm đến nhóm sinh viên này với ý định đầu tư tổng số vốn cho đồ án tốt nghiệp của nhóm sinh viên lên tới 200 triệu đồng từ nhiều nguồn khác nhau.

Từ thành công này, nhóm sinh viên đã quyết tâm khởi nghiệp – mở công ty Cổ phần công nghệ truyền thông Izee.

Tuy thực hiện được một sản phẩm đồ án có tính hoàn thiện cao như vậy, nhưng quá trình làm việc của các bạn sinh viên gặp không ít khó khăn. Bạn Phạm Khánh Tùng chia sẻ, những khó khăn lớn nhất chính là về công nghệ và tài chính.

“Do sản phẩm là một tổ hợp giải pháp công nghệ, nên việc để các công nghệ khác nhau liên kết được với nhau để tạo thành một giải pháp thực sự gặp nhiều khó khăn. Để sử dụng những giải pháp công nghệ này đều cần một khoản tài chính không hề rẻ. Để giải quyết vấn đề, chúng mình đã thuyết phục được một công ty nhận đầu tư về tài chính, giúp việc triển khai đồ án dễ dàng hơn”, Trưởng nhóm Khánh Tùng tiết lộ.

Như vậy, ngay từ những bước khởi đầu, Izee Streaming Video đã chứng tỏ được sự hấp dẫn, tính khả thi, ứng dụng trong thực tế của mình. Nhóm sinh viên đã không chỉ thực hiện một đồ án trên giấy mà đã đặt ra được mục tiêu cao hơn là làm một sản phẩm thiết thực, có tương lai.

“Thành công bước đầu của đồ án Izee Streaming Video không chỉ đem đến cho chúng mình sự tự tin, hào hứng khi dấn thân vào lĩnh vực công nghệ, mà còn để lại nhiều bài học ý nghĩa: Làm bất cứ điều gì cũng cần niềm đam mê lớn. Khi đã xác định theo đuổi đam mê, mục tiêu thì phải dồn toàn tâm, toàn ý, toàn thời gian… Hơn hết, tinh thần làm việc nhóm, khích lệ lẫn nhau cùng làm việc cũng là bí quyết để 5 người chúng mình có được một kết quả tốt trong công việc” – đại diện nhóm đồ án tâm sự.

Đại diện nhóm sinh viên chia sẻ, trong tương lai gần sẽ tiếp tục phát triển thêm những tính năng hữu ích cho sản phẩm của mình. Đồng thời, nhóm bạn trẻ sẽ tiếp thu các ý kiến góp ý của người dùng để thay đổi sản phẩm cho phù hợp, tiến tới thương mại hóa sản phẩm rộng rãi hơn nữa.

Nguyễn Quỳnh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN