Djokovic vẫn có thể thi đấu tại Australian Open dù bị hủy visa lần hai

TennisThứ Sáu, 14/01/2022 18:20:30 +07:00

Novak Djokovic ngay lập tức kháng cáo lên tòa án khi Bộ trưởng Di trú Alex Hawke quyết định hủy visa của anh.

Bộ trưởng Di trú Alex Hawke đã ra quyết định hủy visa của anh vào chiều 14/1. Tay vợt số một thế giới đối mặt với việc bị trục xuất và lệnh cấm nhập cảnh Australia trong 3 năm. Tuy nhiên, theo Abul Rizvi, cựu Phó thư ký Bộ Di trú, có một con đường để Djokovic ở lại và tham dự Australian Open.

"Tôi cho rằng các luật sư của Novak sẽ yêu cầu tòa án xem xét lại quyết định. Các đơn từ của Djokovic đưa ra theo thị thực bắc cầu để cho phép anh ấy chơi ở Australian Open. Anh ấy sẽ phải ngồi chờ cuối tuần này. Đây là những vấn đề phức tạp cần được xem xét, và thẩm phán sẽ khó đưa ra quyết định", ABC News trích chia sẻ của ông Rizvi.

Djokovic vẫn có thể thi đấu tại Australian Open dù bị hủy visa lần hai - 1

Djokovic lần thứ hai bị hủy visa. 

The Age cho biết nguồn tin thân cận với Novak Djokovic tiết lộ chi tiết về kế hoạch này. Theo đó, đội ngũ pháp lý của đương kim vô địch Australian Open sẽ lập tức kháng cáo. Họ tin phiên điều trần có thể được diễn ra nhanh chóng bằng cách giảm thiểu thời lượng đệ trình bằng văn bản và bằng chứng bằng lời nói.

Nhóm luật sư của Djokovic hy vọng vấn đề có thể được xét xử tại tòa án vào cuối tuần và kết thúc vào chủ nhật. Điều này giúp tay vợt số một thế giới có thể chơi trận mở màn ở Australian Open, nếu anh thắng kiện một lần nữa.

Nhà báo Ben Rothenberg cho biết câu chuyện vẫn chưa kết thúc khi Djokovic kháng cáo. Tay vợt người Serbia có thể phải đối mặt với án phạt cấm nhập cảnh Australia trong 3 năm nếu thua kiện.

"Chúng ta cùng chờ xem liệu Djokovic có thể kháng cáo quyết định này hay không, khi nào và bằng cách nào. Chúng tôi cũng chờ đợi sự rõ ràng về việc liệu Australia có tìm cách thực thi lệnh cấm nhập cảnh Australia 3 năm và có thể đi kèm với lệnh trục xuất hay không. Djokovic vẫn chưa bị loại khỏi nhánh đấu Australian Open", Rothenberg viết.

Trong trường hợp Djokovic thắng kiện trước khi kết thúc chủ nhật tuần này, anh vẫn được dự Australian Open với tư cách là hạt giống số một.

Nếu buộc phải rút lui trước ngày khai màn (ngày 17/1), vị trí của anh sẽ được thay thế bằng hạt giống số 5 Andrey Rublev. Nếu ngày khai màn đã diễn ra, vị trí của Djokovic sẽ được thế bởi một tay vợt thua vòng loại nhận vé may mắn.

Trước đó, Djokovic đã bị Lực lượng Biên phòng Australia hủy visa ngay khi đến sân bay ở Melbourne hôm 6/1. Anh kháng cáo và thắng kiện trong phiên tòa diễn ra ngày 10/1.

(Nguồn: Zing News)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !