Diva Mỹ Linh trình diễn trong hòa nhạc quốc gia 'Điều còn mãi'

Văn hóa - Giải tríThứ Ba, 28/08/2018 11:14:00 +07:00

Diva Mỹ Linh cùng nhiều nghệ sĩ nổi tiếng khác sẽ tham gia trình diễn trong đêm hòa nhạc quốc gia "Điều còn mãi' được tổ chức vào chiều 2/9 tại Hà Nội.

Ông Phạm Anh Tuấn, Tổng biên tập Báo VietNamNet, Trưởng BTC cho hay: Hòa nhạc Điều còn mãi năm nay sẽ có chủ đề Trên đôi cánh tình yêu. Chương trình sẽ có nhiều điểm mới từ các tác phẩm được trình diễn cho tới các nghệ sĩ tham gia.

"Một số tác phẩm sẽ có các nhạc cụ điện tử chơi cùng dàn nhạc giao hưởng để mang lại không khí tươi mới, trẻ trung cho chương trình. Lần đầu tiên hòa nhạc có số lượng ca sĩ đông đảo nhất đến từ hai miền Nam Bắc. Nếu như mọi năm, các tác phẩm thuộc dòng giao hưởng thính phòng chiếm chủ đạo chương trình thì năm nay mở rộng ra cả các ca khúc dòng nhạc dân gian, trong đó có cả những ca khúc mới sáng tác cũng được lựa chọn để làm mới với dàn nhạc giao hưởng quốc gia" - ông Phạm Anh Tuấn nói.

Hòa nhạc Điều còn mãi  - Trên đôi cánh tình yêu có sự tham gia trình diễn của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như: Mỹ Linh, Đăng Dương, Đức Tuấn, Khánh Linh, Phúc Tiệp, Phạm Khánh Ngọc...NSƯT Hồng Liên cũng tham gia ngâm 4 câu thơ cho tác phẩm Việt Nam muôn năm của nhạc sĩ Hoàng Vân.

20180115-062819-130020_mg_2108

 Mỹ Linh tham gia hòa nhạc "Điều còn mãi".

Cố vấn nghệ thuật của chương trình, nhà thơ Nguyễn Quang Thiều chia sẻ: "Tôi nghĩ, ai cũng có thể lý giải được tên gọi Trên đôi cánh tính yêu của hòa nhạc Điều còn mãi lần thứ 9. Trong lịch sử dựng nước và giữ nước không chỉ của dân tộc Việt Nam mà còn nhiều nước trên toàn thế giới, điều dẫn họ băng qua tất cả đau khổ, cái chết chính là tình yêu, tình yêu đôi lứa, tình yêu dân tộc. Điều đặc biệt trong những tác phẩm nghệ thuật, đặc biệt là các ca khúc của nền âm nhạc Việt Nam, trong tình yêu lứa đôi luôn chứa đựng thân phận của dân tộc".

Gắn bó 9 năm với hòa nhạc Điều còn mãi, nhạc trưởng Lê Phi Phi tiết lộ, năm nay, Quôc ca mở màn sẽ được chơi theo nhạc hòa tấu. Tác phẩm Du kích sông Thao sẽ được chuyển soạn cho 4 cello diễn tấu với Dàn nhạc giao hưởng. Bên cạnh đó, dàn nhạc sẽ chơi tác phẩm dân ca Hoa thơm bướm lượn do nhạc sĩ người Nga chuyển soạn.

Nguyên Tổng biên tập Báo VietNamNet Nguyễn Anh Tuấn cho hay, nhạc sĩ Hoàng Vân - cha đẻ của nhạc trưởng Lê Phi Phi chính là người cho ông rất nhiều ý tưởng khi xây dựng nên chương trình Hòa nhạcĐiều còn mãi.

Nhắc tới người cha mới ra đi, nhạc trưởng Lê Phi Phi không kìm được nước mắt. Ông xúc động chia sẻ: "Không riêng gì Điều còn mãi mà bất cứ chương trình nào của tôi ở Việt Nam, cha tôi đều đi xem. Dù chương trình kéo dài 2 tiếng đồng hồ nhưng chưa lần nào ông tựa lưng vào ghế mà luôn ngồi với tư thế hướng lên phía trước, chăm chú theo dõi hòa nhạc bằng tất cả sự trân trọng. Dù quay lưng về phía khán giả nhưng tôi luôn cảm nhận được ánh mắt dõi theo của cha tôi".

25_3115710_mlqv1

Tổng biên tập báo Vietnamnet và nhạc trưởng Lê Phi Phi. 

Hoà nhạc quốc gia Điều còn mãi lần thứ 9 với chủ đề Trên đôi cánh tình yêu sẽ diễn ra vào 14h ngày 2/9 tại Nhà hát Lớn Hà Nội và được tường thuật trực tiếp trên VTV.

Video: Mỹ Linh huấn luyện thí sinh trong chương trình "The Voice"

Thu Giang
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !