Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Dịp nghỉ lễ, xe khách đua nhau tăng giá vé

(VTC News) - Trong hai dịp nghỉ lễ tới đây, kỳ nghỉ Giỗ Tổ (10-3 âm lịch) và kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5, người dân đi bằng xe khách chắc chắn sẽ phải chịu giá vé cao, nhiều doanh nghiệp vận tải hành khách đã gửi thông báo tăng giá về thêm từ 3 - 14% so với hiện nay.

Theo lịch nghỉ lễ tới đây, vào kỳ nghỉ Giỗ Tổ sẽ kéo dài 3 ngày (từ 31/3 tới hết 2/4), kỳ nghỉ lễ kỷ niệm ngày giải phóng miền Nam và Quốc tế lao động sẽ kéo dài 4 ngày (từ 28/4 tới hết 1/5).

Theo nhận định của Công ty quản lý bến xe Hà Nội, vào các dịp này chắc chắn nhu cầu đi lại của người dân bằng xe khách sẽ tăng gấp 2-3 lần so với ngày thường, nhất là trên các tuyến đường ngắn và trung, như từ Hà Nội đi Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Thanh Hoá, Nghệ An, Hải Phòng, Quảng Ninh...

  Dịp nghỉ lễ tới đây, giá vé xe khách sẽ tăng cao nhất 14% so với hiện nay. 

Dịp nghỉ lễ tới đây, giá vé xe khách sẽ tăng cao nhất 14% so với hiện nay. 


Theo thống kê của Công ty quản lý bến xe Hà Nội, tính tới chiều 23/3, đã có 6 doanh nghiệp có xe ô tô khách chạy trên 9 tuyến cố định gửi thông báo tăng giá cước, với mức thấp nhất là 3% và cao nhất tăng tới 14% so với giá vé hiện nay.

Như một số tuyến Hà Nội – Vinh (Nghệ An) và Hà Nội - Hà Tĩnh cùng tăng 15.000 đồng/vé (lên 185.000 đồng/vé); Hà Nội- Thạch Thành (Thanh Hóa) tăng 10.000 đồng/vé (lên 80.000 đồng/vé); Hà Nội – Sapa (Lào Cai) giá vé tăng 10.000 đồng/vé (lên 330.000 đồng/vé); Hà Nội - Cẩm Phả (Quảng Ninh) tăng 10.000 đồng/vé (lên 120.000 đồng/vé)…

Ông Nguyễn Hoàng Trung, Giám đốc Công ty quản lý bến xe Hà Nội cho rằng: “Dù có nhiều chính sách ưu đãi, song việc một vài doanh nghiệp tăng giá vé trong dịp này cũng là điều khó tránh”. 

"Để giúp các doanh nghiệp vận tải bớt khó khăn trong giai đoạn giá xăng dầu tăng cao, cũng là để người dân có kỳ nghỉ lễ an toàn, bình yên, các bến sẽ giảm 50% giá dịch vụ xe ra vào bến cho các xe tăng cường  trong ngày cao điểm, miễn thu tiền xe đỗ đêm cho các xe tăng cường lưu đỗ đêm. Chúng tôi đã ký hợp đồng xe tăng cường với một số đơn vị thuộc Tổng Công ty Vận tải Hà Nội, để dự phòng số xe vận tải sẵn sàng giải tỏa khách khi có yêu cầu”, - ông Trung cho hay.


Để đảm bảo phương tiện phục vụ hành khách đi lại trong những ngày nghỉ lễ, Công ty quản lý bến xe Hà Nội sẽ tăng cường thêm khoảng 630 lượt chuyến xe khách/ngày.

Ngoài ra, xe buýt cũng được lên kế hoạch để tăng tần suất, tổng lượng xe dự kiến cần tăng cường là 400 lượt xe buýt/ngày.

Nhằm đảm bảo trât tự an toàn giao thông trong và ngoài bến, ông Trung cho biết,  Công ty sẽ tăng cường kiểm tra chặt chẽ phương tiện ra vào bến, đặc biệt xe tăng cường, tuyệt đối không đăng ký lái xe cho các xe không đảm bảo tiêu chuẩn theo các quy định. Kiên quyết không để phương tiện không đủ điều kiện vào hoạt động.

 Lê Việt

    » Xăng tăng giá, cước vận tải cũng đua theo 5%
» Bát nháo bến xe Tết
» Cửa ngõ Thủ đô, bến xe kẹt cứng ngày cuối năm
» Bến xe Miền Tây: 1.500 xe phục vụ hết công suất

» Xăng tăng giá, cước vận tải cũng đua theo 5% » Bát nháo bến xe Tết » Cửa ngõ Thủ đô, bến xe kẹt cứng ngày cuối năm » Bến xe Miền Tây: 1.500 xe phục vụ hết công suất

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN