Dịp lễ 30/4, xem pháo hoa ở đâu đẹp nhất?

(VTC News) - Trong dịp kỷ niệm 30/4 năm nay, chỉ có 2 địa phương tổ chức bắn pháo hoa là TP.HCM và Quảng Ninh.

TP.HCM dự kiến bắn pháo hoa tại 4 điểm

TP.HCM dự định bắn pháo hoa từ 21h - 21h15 ngày 30/4, tại 4 địa điểm chính. 3 điểm bắn pháo hoa tầm thấp và một điểm bắn ở tầm cao. 

Đầu đường hầm sông Sài Gòn là là địa điểm thường xuyên diễn ra các màn bắn pháo hoa vào các dịp lễ tết. Dịp 30/4 – 1/5 năm nay, TP.HCM tiếp tục bắn pháo hoa tầm cao tại đầu đường hầm sông Sài Gòn (quận 2).

Ảnh minh hoạ - Nguồn: Internet

Ảnh minh hoạ - Nguồn: Internet


Thời gian bắn pháo hoa là 15 phút. Các địa điểm thuận lợi xem pháo hoa như đường Võ Văn Kiệt, Nguyễn Huệ, Tôn Đức Thắng, công viên Bạch Đằng...

Ngoài ra 3 điểm bắn pháo tầm thấp là Công viên văn hóa Đầm Sen, huyện Củ Chi và sân bóng đá huyện Cần Giờ.

Quảng Ninh bắn pháo hoa trong lễ hội Carnaval

Dịp lễ 30/4-1/5 năm nay, tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh sẽ diễn ra hoạt động văn hóa lớn là Carnaval Hạ Long 2016 với chủ đề Hội tụ và lan tỏa. 

Chương trình diễn ra trong 90 phút với nhiều hoạt động nghệ thuật biểu diễn mang đậm văn hóa của nhiều địa phương và các châu lục khác.

Màn bắn pháo hoa tầm cao nằm trong khuôn khổ hoạt động văn hóa này sẽ được biểu diễn trong vòng 15 phút, dự kiến thời gian từ 22h đêm 30/4, tại quảng trường 30/10.

Khác với những năm trước, năm nay Hà Nội và Đà Nẵng đều không tổ chức bắn pháo hoa dịp 30/4.

Bên cạnh việc tổ chức bắn pháo hoa, năm nay còn có một lễ hội đặc sắc được tổ chức trong dịp lễ 30/4 là Festival Huế 2016. Lễ hội diễn ra từ ngày 29/4-4/5 với chủ đề Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển. 

Nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật biểu diễn sẽ diễn ra như nghệ thuật ẩm thực, nhã nhạc cung đình, lễ hội khinh khí cầu, đêm nhạc Trịnh Công Sơn triển lãm bảo vật cung đình…

Video: Hoảng loạn sự cố bắn pháo hoa ở Quảng Ngãi


Thuỵ Miên

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN