Dịp giỗ Tổ Hùng Vương và lễ 30/4, 1/5 được nghỉ 7 ngày

T(VTC News) - Dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 2016 người lao động sẽ được nghỉ liên tục 3 ngày và dịp lễ 30/4, 1/5 sẽ nghỉ liên tục 4 ngày. 

Theo thông báo của Bộ LĐ-TB&XH về lịch nghỉ dịp lễ đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, lịch nghỉ lễ dịp này được tính như sau:

Lịch nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và dịp 30/4, 1/5 - Nguồn ảnh: Dân Việt 

Lịch nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và dịp 30/4, 1/5 - Nguồn ảnh: Dân Việt 


Dịp lễ giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch) vào đúng ngày thứ bảy (16/4) nên người lao động sẽ được nghỉ liên tục thứ bảy, chủ nhật và nghỉ bù vào thứ hai (18/4), tổng cộng nghỉ ba ngày.

Ngày 30/4 và 1/5 cũng rơi vào thứ bảy và chủ nhật nên người lao động được nghỉ bù thứ hai, thứ ba (2 và 3-5 liền kề), tổng cộng nghỉ bốn ngày.

Trong trường hợp các cơ quan, đơn vị không thực hiện lịch nghỉ cố định 2 ngày, thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần thì căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của đơn vị để bố trí lịch nghỉ cho phù hợp, đúng pháp luật.

Năm 2016, người lao động cả nước được nghỉ lễ chính thức 22 ngày, trong đó dài nhất là kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 9 ngày.


Thuỵ Miên
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức 24h hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG. Cập nhật Tin tức World Cup 2018 mới nhất. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BIDV Vietinbank Vinamilk Him Lam Venesa