Dịp 30/4, giá vé máy bay nhích nhẹ

Thị trườngThứ Hai, 27/04/2020 17:34:16 +07:00
(VTC News) -

Mức giá niêm yết trên các trang bán vé máy bay trực tuyến của các hãng hàng không cho thấy, dịp 30/4 năm nay giá vé chỉ nhích nhẹ so với ngày thường.

Theo khảo sát của VTC News, hiện nay giá vé chặng bay TP.HCM - Hà Nội và từ 2 thành phố này đến các điểm nghỉ dưỡng nổi tiếng đều chỉ nhích giá nhẹ so với mức trong mùa dịch COVID-19.

Với chặng bay Hà Nội - TP.HCM ngày 30/4, giá vé một chiều mà Vietjet Air đưa ra tổng cộng là 1,8 - 2,3 triệu đồng.  Ở chặng bay này, Vietnam Airlines cũng có giá là 2,359 triệu đồng ở tất cả các khung giờ. Trong khi đó giá của Bamboo Airway là 2,5 - 2,8 triệu đồng. 

Dịp 30/4, giá vé máy bay nhích nhẹ - 1

Mức giá niêm yết trên các trang bán vé máy bay trực tuyến của các hãng hàng không dịp 30/4 năm nay chỉ nhích nhẹ so với ngày thường.

Với đường bay TP.HCM - Nha Trang khởi hành ngày 30/4 và trở về ngày 3/5, giá vé khứ hồi mà Vietjet Air đưa ra ở mức 2,4 triệu đồng, nhích nhẹ so với mức phổ biến trong tháng 5 là 1,5 triệu đồng/vé khứ hồi. Ở chặng bay này, giá vé khứ hồi của Vietnam Airlines giữ mức thấp nhất với 2,6 triệu đồng.

Với chặng bay TP.HCM - Đà Nẵng khởi hành ngày 30/4 và trở về ngày 3/5, Bamboo Airways đang có giá vé khứ hồi thấp nhất là 3 triệu đồng. Vietjet Air có giá vé khứ hồi trên chặng bay này là 3,5 triệu đồng, trong khi Vietnam Airlines là 3,8 triệu đồng.

Trong khi đó, mức giá các đường bay nội địa nối hai thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM tới các điểm nghỉ dưỡng nổi tiếng đều chỉ nhích nhẹ so với mức trong mùa dịch COVID-19.

Hiện nay, chia sẻ từ một số doanh nghiệp lữ hành cho biết, họ đã chủ động tái khởi động bằng các tour du lịch ngắn.

Tại Hà Nội, Hanoi Redtours đang mở tour đến các điểm du lịch nổi tiếng phía Bắc như Cát Bà, Cô Tô, Quan Lạn ... hay những điểm nghỉ dưỡng resort.

Trong khi đó, SaigonTourist cũng thực hiện các chương trình phục vụ khách hàng đến các điểm gần thành phố như Bà Rịa - Vũng Tàu, Đà Lạt, Phan Thiết.

Tại miền Trung, Hội An hay Bà Nà Hill vẫn là điểm đến được yêu thích đối với khách du lịch. 

Giá tour du lịch nội địa ở thời điểm này vẫn ở mức khá rẻ, khoảng từ 1-4 triệu đồng tùy điểm đến mà khách hàng lựa chọn. Theo các công ty lữ hành, mức giá chủ yếu đưa ra để kích cầu khách du lịch. Sau giãn cách ly xã hội do dịch COVID-19, dịp 30/4 là thời điểm để các doanh nghiệp lữ hành tái khởi động sau thời gian dài "ngủ đông". Tuy nhiên, lượng khách book tour vẫn chưa nhiều do còn tâm lý lo ngại dịch COVID-19.

Thống kê của Cục Hàng không mới đây cho biết, số lượng chuyến bay mà 5 hãng hàng không nội địa thực hiện trong giai đoạn 19/3-18/4 là 4.964 chuyến, mức thấp kỷ lục trong khoảng 10 năm trở lại đây.

Từ ngày 22/4, Cục Hàng không đã kiến nghị Bộ GTVT kế hoạch tăng khai thác các đường bay nội địa giai đoạn từ ngày 23/4 đến ngày 30/4. Chặng bay TP.HCM - Hà Nội tăng khai thác lên 20 chuyến mỗi ngày.

Lượng chuyến bay này được Cục Hàng không đề xuất phân bổ theo mức 6 chuyến/ngày cho Vietnam Airlines, 6 chuyến/ngày cho Vietjet Air, 4 chuyến/ngày cho Bamboo Airways và 4 chuyến/ngày cho Jetstar Pacific Airlines.

Đào Bích
Bình luận
vtc.vn