Dính video bê bối, Phó Thủ tướng Áo từ chức

(VTC News) - Tại một cuộc họp báo ở Vienna, ông Heinz Christian Strache tuyên bố từ bỏ các chức vụ Phó Thủ tướng và Chủ tịch của Đảng Tự do cầm quyền.

Phó Thủ tướng Áo, Heinz Christian Strache, từ chức hôm 18/5 sau khi một video tai tiếng cho thấy ông có liên quan đến các thỏa thuận tài chính mờ ám được tiết lộ. Trong một cuộc họp báo ở Vienna, ông tuyên bố từ chức khỏi các chức vụ Phó Thủ tướng và Chủ tịch Đảng Tự do cầm quyền.

Dinh video be boi, Pho Thu tuong Ao tu chuc hinh anh 1

 Ông Heinz Christian Strache. (Ảnh: AP)

"Trong nhiệm kỳ Chủ tịch đảng, tôi sẽ tổ chức chuyển giao quyền Chủ tịch đảng của tôi và từ chức lãnh đạo đảng," Strache nói. "Từ giờ trở đi, ông Norbert Hofer (Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải của Áo) sẽ tiếp quản công việc của đảng," ông nói thêm.

Vào thứ Sáu, SpiegelSuddeutsche Zeitung - hai hãng tin Đức - đã xuất bản một video cho thấy cuộc gặp gỡ giữa Strache và một phụ nữ giàu có người Nga năm 2017. Trong video, dường như đã có đề nghị được đưa ra nhằm đổi việc ký các hợp đồng nhà nước với việc tài trợ cho chiến dịch bầu cử của đảng ông trước cuộc bầu cử quốc hội.

Áo đang hướng tới một cuộc bầu cử nhanh sau khi nhà lãnh đạo đảng bị bắt gặp trong video tai tiếng. Ông thừa nhận rằng video là "thảm họa" nhưng phủ nhận việc vi phạm pháp luật.

Mỹ, Nga đồng thuận về Syria nhưng 'đụng độ' về Venezuela và can thiệp bầu cử Mỹ

Mỹ, Nga đồng thuận về Syria nhưng 'đụng độ' về Venezuela và can thiệp bầu cử Mỹ

Washington và Matxcơva cùng đặt mục tiêu cải thiện quan hệ nhưng căng thẳng vẫn tồn tại xoay quanh vấn đề Venezuela và cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ.
Ông Trump: Mỹ muốn làm rõ mối liên hệ 'mờ ám' giữa bà Clinton với Ukraine

Ông Trump: Mỹ muốn làm rõ mối liên hệ 'mờ ám' giữa bà Clinton với Ukraine

Tổng thống Mỹ tin rằng Bộ Tư pháp sẽ vào cuộc điều tra thông tin mối liên hệ giữa thân tín của bà Hillary Clinton và Ukraine.

 (Nguồn: Tass, Reuters)

Phương Anh
Chủ đề:

Áo

,

châu Âu

,

bầu cử

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU