• Zalo

Đình Trọng phục hồi tốt, tập được ở mức ban đầu

Thể thao Thứ Tư, 30/10/2019 17:33:00 +07:00

Chuyên gia trị liệu Choi Joo Young cho biết, đến thời điểm này, Đình Trọng phục hồi, tiến triển tốt, tập được ở mức độ ban đầu.

Đình Trọng vừa có tên trong danh sách tập trung của U22 Việt Nam trước thềm SEA Games 30. Đây là lựa chọn khá bất ngờ khi trung vệ của Hà Nội FC dành phần lớn thời gian điều trị chấn thương và phục hồi ở trung tâm PVF sau ca phẫu thuật điều trị ở Singapore.

Theo chuyên gia vật lý trị liệu Choi Joo Young - người trực tiếp điều trị cho Đình Trọng ở PVF, quá trình hồi phục của Đình Trọng đang có tiến triển tốt. 

Dinh Trong U23 11

Đình Trọng chưa hoàn toàn bình phục chấn thương

"Có thể nói thời gian vừa qua, cùng với quá trình điều trị, Đình Trọng rất nỗ lực. Trọng có đầy đủ khát khao, tình yêu để hồi phục sớm và tham dự SEA Games 30. Với tư cách bác sĩ điều trị, tôi sẽ nỗ lực hết sức để làm công việc phục hồi cho Đình Trọng tốt nhất. 

Chúng tôi có quyết tâm để phục hồi cho Đình Trọng trong thời gian sớm nhất. Đến thời điểm này, Đình Trọng phục hồi, tiến triển tốt. Có thể nói, Đình Trọng tập được ở mức độ ban đầu", ông Choi khẳng định. 

Tuy nhiên, chuyên gia của PVF không chắc chắn về khả năng ra sân của Đình Trọng ở SEA Games. Ông cũng từ chối đề cập đến thời gian chính xác mà trung vệ sinh năm 1997 có thể trở lại thi đấu bình thường.

"Chúng tôi muốn khoảng thời gian còn lại, cậu ấy sẽ hồi phục hoàn toàn. Quyết định để Đình Trọng đá hay không là của HLV Park Hang Seo. Còn với tôi, tôi rất quyết tâm, nỗ lực đến giây phút cuối. Cũng như đông đảo người hâm mộ quan tâm đến SEA Games, tôi và Đình Trọng cũng rất khát khao. Tôi hy vọng sẽ có kết quả tốt đẹp đến với Đình Trọng.

Dinh Trong Van Duc-8 7

Chuyên gia Choi Joo Young theo dõi rất sát tiến độ phục hồi của Đình Trọng. 

Không thể nói chính xác được bao nhiêu phần trăm. Tôi chỉ nói được là Đình Trọng đang phục hồi tốt. Theo tính toán của tôi, thông thường cầu thủ Hàn Quốc cần 6 tháng hồi phục để tập với bóng. Không thể nói bao giờ cầu thủ trở lại. Với cá nhân Đình Trọng, mọi việc phục hồi để nhắm vào SEA Games tới. Chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện công việc để có kết quả tốt.

Với chấn thương của Trọng, mỗi ngày chúng tôi đều báo cáo với HLV Park Hang Seo. Tôi là bác sĩ, cách nhìn nhận trên phương diện y học, còn cầu thủ muốn thi đấu cần nhiều yếu tố, cách nhìn dựa trên phương pháp huấn luyện chuyên môn. Tôi chỉ cố gắng để Đình Trọng phục hồi sớm nhất và hiện giờ thể trạng cậu ấy vẫn tốt lên hàng ngày", chuyên gia được mệnh danh là "thần y" chia sẻ.

Bên cạnh Đình trọng, Văn Đức cũng đang tích cực hồi phục. Cầu thủ của SLNA cơ bản có thể tập với bóng và đang tập riêng với các trợ lý của HLV Park Hang Seo ở tuyển Việt Nam.

u22 viet nam 2

Văn Đức có thể tập cơ bản với bóng. 

"Với Phan Văn Đức, hôm nay tình trạng cậu ấy đã tốt hơn nhiều dù thời gian phẫu thuật lệch so với Đình Trọng khoảng 1, 2 tuần. Tốc độ phục hồi của Văn Đức thông qua trị liệu khá tốt. Cả Trọng cả Đức đều phục hồi tốt, dần trở lại. 

Đối với Đình Trọng và Văn Đức, tôi rất quan tâm, gần như các bạn ấy với tôi là tập 1-1. Trong quá trình phục hồi, tôi có cả kế hoạch với những chi tiết giúp cầu thủ phục hồi nhanh. So với thời gian chúng ta dự liệu, các bạn ấy đã phục hồi nhanh hơn", chuyên gia Choi Joo Young kết luận. 

Hồng Nam
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin