Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

"Dính trấu" ở World Cup, còi vàng 2008 hết thổi còi

(VTC News) - Thất bại ở World Cup không chỉ là nỗi đau của riêng Lippi cùng các cầu thủ. Hôm qua, một người Italia khác đã phải "từ chức" do không chịu nổi sức ép từ phía dư luận.


"Tai nạn nghề nghiệp" khi công nhận bàn thắng trong tư thế việt vị của Carlos Tevez ở trận đấu giữa Argentina và Mexico sẽ là vết nhơ cuối cùng trong sự nghiệp cầm còi của trọng tài Roberto Rosetti. Hôm qua, vị "phán quan" xuất sắc nhất của xứ sở mỳ ống ấy đã quyết định treo còi để chuyển sang làm công tác phân công trọng tài ở Serie B.

 Roberto Rosetti là một trong những trọng tài hàng đầu của Italia và châu Âu vài năm trở lại đây. (Ảnh: Corriere dello Sport)

Roberto Rosetti là một trong những trọng tài hàng đầu của Italia và châu Âu vài năm trở lại đây. (Ảnh: Corriere dello Sport)

Ở tuổi 43, Rosetti vẫn còn 2 năm nữa để tại vị "vua sân cỏ", thế nhưng, những chỉ trích thái quá sau sai lầm ở vòng 1/8 (dù lỗi chính thuộc về trợ lý Arnoyld) đã khiến ông bị tổn thương không ít. Bởi thế, dẫu nói cứng rằng mình cảm thấy tự hào với những thành tích đạt được trong quá khứ song có lẽ Rosetti nghĩ đã tới lúc cần phải nghỉ ngơi.
Đây chắc chắn là một thông báo gây sốc cho liên đoàn bóng đá Italia (FIGC). Bởi giữa thời điểm Italia vẫn đang quay cuồng trong cơn khủng hoảng thời hậu Calciopoli thì việc một ông vua sân cỏ tài năng như Rosetti giã từ sự nghiệp là điều vô cùng đáng tiếc. Thế hệ những Morganti, Orsato, Rizzoli,... mới được thử lửa 1, 2 năm trở lại đây ở Serie A và đều mắc khá nhiều sai lầm đáng tiếc. Đó là chưa kể việc huyền thoại Collina vừa từ chức ở Italia để nhận công tác điều phối trọng tài cho UEFA từ mùa giải tới. Bởi vậy, việc thêm một "cây đa, cây đề" nữa của "làng còi" Italia "ra đi" sẽ để lại rất nhiều khó khăn cho FIGC đặc biệt là trước thềm mùa giải bản lề (2010-2011) của đổi thay này.

  »   Hoang mang về trọng tài bắt chung kết World Cup
  »   World Cup, trọng tài và các

» Hoang mang về trọng tài bắt chung kết World Cup » World Cup, trọng tài và các "vòng tròn vay nợ" » Thêm một sai lầm của trọng tài đã "giết" Ronaldo » 6 scandal tai hại của trọng tài World Cup 2010 » "Kẻ cướp cơm" của ĐT Anh, Mexico bị trừng trị » Video: Hung thần ĐT Anh từng "cướp cơm" của Adriano » “Kẻ cướp cơm” của ĐT Anh: “Ôi! Không,..."


P.A.N


Chủ đề:
Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN