'Đinh tặc' tấn công quốc lộ ở miền Tây Nghệ An

(VTC News) - Chưa đầy nửa tháng nay, hàng trăm phương tiện tham gia giao thông liên tục gặp phải sự cố do dính đinh trên quốc lộ 16, đoạn qua xã Châu Kim (thuộc huyện miền núi Quế Phong, Nghệ An).

Chỉ trong vòng 2 tuần trở lại đây, nhiều người dân bức xúc phản ánh tình trạng xe bị dính đinh một cách khó hiểu, nhất là đoạn đi qua Dốc Chuối, thuộc địa phận xã Châu Kim, huyện Quế Phong.

Không ít tài xế xe tải phản ánh, mỗi lần gặp sự cố, bánh xe của họ dính ít nhất 7-10 đinh trên đoạn đường này.

'Dinh tac' tan cong quoc lo o mien Tay Nghe An hinh anh 1

Một xe tải bị dính đinh trên QL16.

Một số giáo viên địa phương phản ánh, gần đây nhiều giáo viên bị chậm giờ cũng vì bị dính đinh trên đoạn đường này. 

Thầy giáo Hồ Đức Toàn, giáo viên trường THCS - Dân tộc nội trú Tri Lễ (xã Tri Lễ, Quế Phong) kể lại: "Tôi về quê lên trường, đang chạy thì thấy xe láng. Vội vàng dừng lại kiểm tra thì phát hiện xe ôtô bị dính 4 đinh vào 2 lốp 2 bên, đành phải bỏ giờ dạy để quay lại thị trấn thay lốp xe".

Một số giáo viên trên tuyến QL16 tỏ ra lo lắng, vì hàng ngày họ phải đi ngang về lại đoạn đường này. 

Nguy hiểm hơn khi nhiều người đang chở hàng nặng thì xe bị dính đinh, đột ngột xịt lốp khi đang đổ đèo cua gấp.

'Dinh tac' tan cong quoc lo o mien Tay Nghe An hinh anh 2

Nhiều đinh nhọn được rải khắp trên tuyến QL16 đoạn qua huyện Quế Phong, Nghệ An.

Thượng úy Kim Ban Giáp, hiện đang công tác tại Bộ chỉ huy Quân sự huyện Quế Phong cho biết: "Hôm đó tôi có cuộc họp quan trọng là dự hội nghị giao ban của xã biên giới Tri Lễ với cụm bản Phăn Thoong của huyện Mường Quắn, tỉnh Hủa Phăn, nước bạn Lào.

Khi xe máy đang từ thị trấn Kim Sơn vượt qua đoạn Dốc Chuối, đang ôm cua thì bỗng thấy xe chao đảo suýt bị ngã. Tôi hoảng hồn giảm tốc độ và tìm cách dừng lại thì phát hiện xe đã bị thủng lốp do dính phải đinh nên phải vào nhà dân gửi xe và mượn xe máy của bà con tiếp tục chạy cho kịp giờ họp."

'Dinh tac' tan cong quoc lo o mien Tay Nghe An hinh anh 3

Dốc Chuối được người dân địa phương ví là dốc "tử thần" 

Được biết, ngoài Dốc Chuối thì đoạn đường từ Quốc lộ 16 đoạn xã Châu Kim vào xã Nậm Giải dài 35km cũng rất nhiều phương tiện bị "dính" đinh ở một số điểm khác nhau.

Một số người dân địa phương cho biết thêm, Dốc Chuối là đoạn dốc dài 6km tính từ địa phận cuối xã Châu Kim đến đầu xã Châu Thôn, nhiều đoạn cua gấp khi đang lên hoặc xuống dốc và cực kì nguy hiểm.

Rất có thể nạn "đinh tặc" này là do kẻ xấu gây nên để trục lợi. Vì sau khi thấy nhiều xe bị dánh đinh, bà con còn phát hiện ở một số điểm khác cũng có đinh rải xuống đường.

Nhiều năm qua, hàng chục vụ tai nạn làm hư hỏng xe và tài sản, hàng chục người đã thiệt mạng ở con “dốc tử thần” này do xe mất phanh, mất thăng bằng khi đổ đèo.

Nhiều người dân sống quanh khu vực này cho biết, có người trong 2 tuần đi qua đây thì có đến 3 lần gặp nạn, không chỉ mất tiền vá hoặc thay lốp, mà còn rất mất thời gian mà còn nguy hiểm đến tính mạng người tham gia giao thông.

Video: Nạn "đinh tặc" nỗi ám ảnh của người dân tham gia giao thông

>>> Đọc thêm:' Đinh tặc' bất lương lại tác quái sau thời gian im ắng

PHAN SÁNG - CƯỜNG HÙNG
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU