• Zalo

'Đinh tặc' lộng hành, chém giá 'cắt cổ' giữa Sài Gòn

Thời sự Thứ Tư, 03/09/2014 04:30:00 +07:00

(VTC News) - "Đinh tặc" lại lộng hành trên đường phố Sài Gòn khiến hàng chục phương tiện dính bẫy và bị gạ vá xe với giá "cắt cổ".

(VTC News) - "Đinh tặc" lại lộng hành trên đường phố Sài Gòn khiến hàng chục phương tiện dính bẫy và bị gạ vá xe với giá "cắt cổ".

Chiều 2/9, trên tuyến đường quốc lộ 1 đoạn qua địa bàn TP.HCM, hàng chục người đi đường đã dính bẫy đinh tặc phải khổ sở dắt bộ và chèo kéo vá xe, thay săm xe máy với giá “cắt cổ”.

Phóng viên VTC News có mặt trên truyến đường quốc lộ 1 bắt đầu từ đường số 14 đến trước cổng Khu chế xuất Linh Trung, thuộc khu phố 3 (phường Linh Xuân, quận Thủ Đức, TP.HCM).

Tại giao lộ quốc lộ 1 đường số 14, chỉ trong khoảng 10 mét nhưng hàng chục mảnh kim loại hình thoi, tứ giác có các góc nhọn, sắc được rải khắp trên làn xe 2 bánh.

Phóng viên nhặt được hàng chục miếng kim loại hình thoi có cạnh sắc nhọn 
Chị Phương, nạn nhân bị dính bẫy đinh tặc kể lại: “Tôi chạy đến đoạn đường này thì chiếc xe loạng choạng, không kiểm soát được tay lái nên đã ngã nhào. Chiếc xe trượt trên đường, còn tôi văng ra đường, khắp người xây xát.

Sau khi hoàn hồn, tôi kiểm tra chiếc xe máy thì phát hiện bánh sau xẹp lép vì cán phải một miếng kim loại hình thoi sắc nhọn. May mà lúc đó trên cầu ít ô tô, nếu có chiếc nào đi tới thì chẳng biết tính mạng tôi ra sao nữa."

Đinh nhọn được vứt vương vãi 
Ngay sau đó, chị Phương được một người đàn ông chạy xe máy đến gạ vá xe. Chị Phương nhận định, mình đã đụng phải “đinh tặc”.

"Do sợ mấy tiệm sửa xe nghỉ lễ 2/9 nên tôi đành để người đàn ông này vá xe với giá 30.000 đồng cho một lỗ thủng.” – Chị Phương nói.

Một phụ nữ bán quán cơm gần đường số 14 cho biết: "Từ sáng đến chiều tối, tôi chứng kiến nhiều phương tiện chạy đến khu vực này phải dắt bộ. Tôi cũng đã nhặt được nhiều mảnh đinh nhọn nằm khắp đường nhưng không bắt được tận tay ai rải đinh."

 Người đi đường một khi đã cán phải đinh và đem vào những tiệm này thì “bị chém đẹp”.

Khảo sát của phóng viên ở hiện trường, chỉ trên một đoạn đường ngắn ở khu vực này nhưng có đến 10 tiệm sửa và vá xe bên đường.

Được biết, những tiệm này đều có quan hệ “họ hàng” với nhau. Người đi đường một khi đã cán phải đinh và đem vào những tiệm này sẽ “bị chém đẹp” hoặc phải thay săm xe máy với giá từ 80 đến 100 ngàn đồng.

Phạm Nguyễn
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin