• Zalo

Đinh Ngọc Diệp tất bật bán sách ảnh làm từ thiện

Văn hóa - Giải trí Thứ Ba, 19/08/2014 03:12:00 +07:00

(VTC News) - Đinh Ngọc Diệp giản dị tất bật bán sách làm từ thiện.

(VTC News) - Đinh Ngọc Diệp giản dị tất bật bán sách làm từ thiện.

Cuốn artbook Hào quang – The art of scandal  là dự án sách ảnh nghệ thuật đầu tiên được lấy cảm hứng từ một bộ phim điện ảnh tại Việt Nam, hé lộ nhiều thông tin thú vị mà ít người biết đến về các hoạt động phía sau hậu trường phim Scandal: Hào quang trở lại của đạo diễn Victor Vũ.
Hào quang trở lại
Các khâu sản xuất của bộ phim cũng như câu chuyện của những người không hề xuất hiện trên màn ảnh nhưng lại rất quan trọng để tạo nên một tác phẩm điện ảnh. Nhưng cuốn artbook là một dự án sách độc lập được đầu tư nghiêm túc về ý tưởng, tâm huyết và công sức.

Nội dung sách gửi đi một thông điệp sâu sắc về hào quang, về ánh sáng của niềm đam mê bỏng cháy trong mỗi con người qua những dòng chia sẻ đầy cảm xúc của các nhân vật và được truyền tải bằng những bức vẽ ấn tượng xuyên suốt cuốn sách.
Hào quang trở lại
Không chỉ dừng ở việc gửi gắm một thông điệp về nhân sinh, dự án còn muốn nhân rộng ý niệm về hào quang ở mỗi con người ra toàn xã hội với chuỗi hoạt động mang tên Nhân rộng hào quang.

Cụ thể nhất, dự án sẽ dành một phần doanh thu bán sách để giúp xây dựng một thư viện sách miễn phí dành cho người nghèo ở làng cổ Đường Lâm, Hà Nội, xây dựng một hệ thống cung cấp nước sạch cho người dân làng Ring, xã H’ Bông, tỉnh Gia Lai và giúp đỡ cải tạo cơ sở vật chất cho Trại trẻ mổ côi Vinh Sơn V, xã Dak Tơ, tỉnh Kon Tum.
Hào quang trở lại
Đạo diễn Victor Vũ chia sẻ về dự án sách ảnh này: 'Làm phim là quá trình làm việc của rất nhiều người chứ không phải chỉ của một người, và cuốn sách này cũng vậy. Khi nhận được ý tưởng về cuốn sách, tôi rất hào hứng vì đây là một dự án có giá trị nghệ thuật và mang lại những ý nghĩa tốt đẹp cho xã hội.'

Đằng sau câu chuyện của những người làm nên bộ phim Scandal: Hào quang trở lại chính là hình ảnh sinh động về hào quang của những bạn trẻ đã góp đam mê để tạo nên diện mạo của một cuốn sách ảnh nghệ thuật đúng nghĩa.
Hào quang trở lại
Đinh Ngọc Diệp, người đại diện của dự án cho biết: 'Ấn phẩm có thể kịp xuất bản là sự nỗ lực hết mình của các bạn trẻ trong niềm đam mê lớn với nghệ thuật. Sau dự án art book này, chúng tôi sẽ tiếp tục 'nhân rộng hào quang' bằng cách đồng hành với Trường Đại học Mỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh để tiếp thêm đam mê và hỗ trợ các ý tưởng nghệ thuật của sinh viên mỹ thuật.'
Hào quang trở lại
Phó Giáo sư Tiến sỹ Trần Luân Kim - nhà lý luận phê bình nghệ thuật, nguyên Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam chia sẻ: 'Cuốn sách này là sự cố gắng đáng khích lệ của một nhóm nghệ sỹ trẻ tâm huyết, muốn trực diện với một khái niệm – hiện tượng vừa cụ thể vừa miên man, song rất thời sự và thiết thực đối với công việc, sự nghiệp và đời sống thường ngày của tất thảy chúng ta hiện nay. Đó là câu chuyện muôn thuở về trách nhiệm – vinh quang – đạo đức nghề nghiệp. Hy vọng qua công trình này, bạn đọc có thể rút ra những suy ngẫm bổ ích cho riêng mình.'
Hào quang trở lại
Và như lời kết của sách: 'đừng chỉ nhìn và bỏ đi…', khá nhiều nghệ sỹ tuy trời mưa khá lớn nhưng vẫn đến đông để ủng hộ dự án mang tính cộng đồng này.

Đến tham dự có sự xuất hiện của các diễn viên Kinh Quốc, Thân Thúy Hà, bé Thanh Mỹ, Khương Ngọc, Huỳnh Đông, Vân Trang, Qúy Bình, nhạc sĩ Dương Khắc Linh,Diễm My 9x,…

Thiên An

Bạn có cảm nghĩ gì về "Đinh Ngọc Diệp tất bật bán sách ảnh làm từ thiện" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin