• Zalo

Dính nghi án tham nhũng, chủ tịch Barca từ chức

Thể thaoThứ Sáu, 24/01/2014 07:49:00 +07:00

(VTC News) - Sau một loạt nghi vấn xung quanh những mờ ám của thương vụ chuyển nhượng Neymar hồi mùa hè, Chủ tịch Barca, Sandro Rosell đã bất ngờ xin từ chức


Hồi mùa hè vừa rồi, Barca đã gây sốc khi chiêu mộ thành công Neymar với mức giá khá hời 57 triệu euro, rẻ hơn khá nhiều so với con số 91 triệu mà Real Madrid đã bỏ ra cho Gareth Bale. Chính nhờ vụ làm ăn được đánh giá là không ngờ này mà Chủ tịch Sandro Rosell đã ghi điểm trong mắt các cules.

Chủ tịch Barca xin từ chức

Tuy nhiên, chỉ nửa năm sau khi thần đồng xứ samba đến Nou Camp, những nghi vấn xung quanh vụ chuyển nhượng của anh này được đào xới. Cụ thể, Tòa án bất ngờ phanh phui ra rằng giá trị thật của bản hợp đồng này lên tới 95 triệu euro, nghĩa là còn đắt hơn cả đương kim đắt giá số 1 làng túc cầu Cristiano Ronaldo (94 triệu).

Như vậy, 38 triệu euro còn lại đã đi đâu? Theo điều tra, nó chảy lòng vòng trong túi của gia đình cũng như chính Neymar. Và cùng với đó, Barca và Chủ tịch Rosell đã phạm luật trong việc minh bạch báo cáo tài chính của CLB, mà cụ thể là gian lận.

Các công tố viên của Tòa án tối cao Tây Ban Nha đã gửi trát điều trần đến Rosell, và vụ việc này sẽ sớm được đưa ra ánh sáng trong vòng vài tuần tới. Trước sức ép mạnh mẽ từ dư luận cũng như các đối thủ, Sandro Rosell đã chủ động xin từ chức nhằm bảo toàn danh dự cho Barca.

Quyết định vừa được Rosell đưa ra sau cuộc họp nhanh với hai phó chủ tịch Josep Maria Bartomeu và Javier Faus, ngoài ra còn có các giám đốc chuyên trách tại Nou Camp. Tuy vậy trước khi chính thức rời sân Nou Camp, vị chủ tịch 49 tuổi này muốn đảm bảo rằng đội bóng sẽ có những chiến lược phát triển nhất định, ít nhất là cho tới khi có một chủ tịch mới được bầu ra để thay thế ông.

Sandro Rosell đã gắn bó với Barca từ năm 2003. Ở thời điểm đó, ông được coi là một trong những người góp công giúp CLB chiêu mộ thành công Ronaldinho ngay trước mũi Man Utd từ PSG. Sau đó, đến năm 2010, ông được bầu làm Chủ tịch CLB và tại vị tới nay. Hợp đồng của ông với đội bóng vẫn còn hiệu lực tới năm 2016.

Trong thời gian Rosell làm chủ tịch, đội bóng xứ Catalan đã có nhiều thành tích đáng kể như 2 chức vô địch La Liga, 1 Copa del Rey, 1 Champions League và 1 chức vô địch FIFA Club World Cup. Phó chủ tịch Josep Bartomeu được cho là sẽ tạm thay thế Sandro Rosell cho tới khi Chủ tịch mới được bầu.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !