Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Dính lỗi, hơn 170.000 xe Mercedes bị thu hồi

(VTC News) – Gặp trục trặc ở dây dai an toàn và hệ thống dẫn đường, hai dòng xe M-Class và Sprinter vừa góp mặt vào danh sách triệu hồi với tổng cộng hơn 170.000 xe.

 

Trong thông báo thu hồi vừa công bố ngày 5/4, đại diện hãng xe Đức cho biết một trục trặc ở hệ thống kiểm soát hành trình buộc Mercedes phải triệu hồi 136.751 xe Mercedes-Benz M-Class và M-Class AMG sản xuất từ năm 2000 đến 2004. Toàn bộ số xe này đều được sản xuất và tiêu thụ tại Mỹ.

 

 

Ở một số trường hợp, khi sử dụng chân phanh, hệ thống kiểm soát hành trình không tự động ngắt, điều này có thể tăng nguy cơ va chạm. Cho tới nay chưa có vụ tai nạn nào được xác định là do lỗi này. Tuy nhiên, hãng xe Đức vẫn công bố thu hồi xe để chỉnh sửa.

 

Cùng ngày, nhưng với lỗi dây đai an toàn, hơn 3.400 xe Sprinter cũng phải quay về xưởng để sửa chữa. Số xe liên quan thuộc model sản xuất từ năm 2008 đến 2011. Dây đai an toàn ở hàng thế thứ 2 không xiết đủ lực theo tiêu thuẩn và đôi khi bị tuột gây nguy hiểm cho hành khách trong trường hợp có va chạm.

 

Các chủ xe trong diện thu hồi được khuyến cáo mang xe tới đại lý để thay dây đai an toàn mới miễn phí. Tại Việt Nam, Mercedes Sprinter cũng là một dòng xe thương mại khá ăn khách nhưng hiện chưa rõ xe lắp ráp tại Việt Nam có gặp lỗi tương tự xe lắp ráp ở Mỹ hay không.

 

Khánh Hòa (tổng hợp)

Chủ đề:
Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN