Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Dính lỗi, 500.000 xe Mazda 3 phải về xưởng

(VTC News) – Gần nửa triệu xe Mazda3 đời từ 2008 đến 2010 sẽ phải về xưởng kiểm tra và chỉnh sửa trục trặc ở cần gạt nước trên kính chắn gió trước.

Theo Reuters, những xe nằm trong chiến dịch thu hồi này gồm các xe Mazda3 sản xuất từ tháng 1/2008 tới tháng 7/2010.

Nguyên nhân thu hồi được xác định ban đầu là do chập điện khiến cần gạt nước gặp trục trặc. Cho tới nay, chưa có vụ tai nạn nào được xác định là do lỗi này. Tuy nhiên, việc cần gạt nước không hoạt động bình thường sẽ ảnh hưởng tới tầm quan sát của lái xe trong điều kiện trời mưa hoặc đường bụi bẩn vì thế ít nhiều gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Xe Mazda3 phân phối chính hãng được xác định là không thuộc diện thu hồi. Tuy nhiên, xe nhập ngoài hoàn toàn có thể dính lỗi vì về Việt Nam sớm hơn. 

Vụ thu hồi này ảnh hưởng khá rộng và được áp dụng với 494.500 xe sản xuất trên toàn cầu. Trong đó, tại Bắc Mỹ lượng xe liên quan là 157.700 xe. Tại Châu Âu, số xe lỗi vào khoảng hơn 90.000 xe còn hơn 100.000 xe khác được sản xuất và bán tại Trung Quốc. Số xe còn lại là ở thị trường Nhật và một số thị trường khác.

Các khách hàng có xe trong diện triệu hồi sẽ được thông báo vào giữa tháng 6 này. Khi khách hàng đưa xe đến các đại lý ủy quyền, kỹ thuật viên của hãng Mazda sẽ kiểm tra và sửa chữa miễn phí.

Còn theo thông tin từ Vina Mazda, nhà phân phối chính hãng của Mazda tại Việt Nam, xe Mazda3 do đơn vị này cung cấp được sản xuất từ tháng 10/2010 nên không nằm trong diện thu hồi.

Tuy nhiên, xe Mazda3 là một trong những dòng xe ăn khách tại Việt Nam và được nhiều showroom không chính hãng đưa về nước từ rất sớm. Do đó, không loại trừ khả năng một số xe nhập ngoài sẽ nằm trong diện triệu hồi.

Ra mắt từ năm 2004, Mazda3 là một trong những dòng xe thành công của Mazda. Phiên bản 2010 gây ấn tượng khá tốt cho người tiêu dùng với thiết kế mới mẻ, trẻ trung.

» Mazda3 2012 "lột xác" chào thị trường Mỹ
» Lại đến lượt Mazda3 và Mazda5 bị thu hồi
» Mazda và Honda VN khẳng định đủ nguồn cung
» Mazda ồ ạt tung xe vào thị trường Việt
» Đại gia ô tô Honda, Hyundai và Mazda đau đầu vì... nhện
» Mazda tái xuất với 3 dòng xe mới tại Việt Nam

Khánh Hòa (tổng hợp)
Ảnh
Bobi

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN