• Zalo

Đinh Hương, Xuân Nghi thua vì Hà Hồ, Mr Đàm kém chiêu

Văn hóa - Giải trí Thứ Ba, 15/01/2013 06:22:00 +07:00

(VTC News) - Đinh Hương, Xuân Nghi, Kiên Giang bại trước hết vì sự "kém chiêu" của chính Hà Hồ, Đàm Vĩnh Hưng và Trần Lập.

(VTC News) - Đinh Hương, Xuân Nghi, Kiên Giang là ba thí sinh được đánh giá không hề thua Hương Tràm về cơ hội giành chiến thắng. Nhưng họ đã để mất ngôi vị quán quân vì đâu?

Nhìn vào những phần thi đêm Chung kết The Voice Vietnam mùa đầu tiên, có thể thấy ba thí sinh Đinh Hương, Xuân Nghi, Kiên Giang bại là do huấn luyện viên của họ "kém chiêu" hơn Thu Minh.

Hầu hết các phần thi của thí sinh từng đội đều là sản phẩm đích thực phản ánh “chất” của người huấn luyện họ. Bởi huấn luyện viên thường là người chọn bài, dựng bài và đạo diễn toàn bộ phần thể hiện của thí sinh trên sân khấu.

Việc xây dựng một hình tượng ca sĩ giải trí trên sân khấu The Voice có thể tốt cho Hương sau cuộc thi nhưng trong đêm Chung kết, người ta không cần những tiết mục giải trí.  
Trong đêm Chung kết cả ba thí sinh Đinh Hương, Xuân Nghi và Kiên Giang đã được huấn luyện viên chọn nhầm bài. Trường hợp của Đinh Hương, đây là thí sinh được chọn bài tốt hơn cả. Nhưng so với Hương Tràm ba bài hát dự thi của Đinh Hương không đủ sức thuyết phục. Chúng đều mang màu sắc giải trí rõ rệt như chính con đường mà huấn luyện viên của cô chọn.

Việc xây dựng một hình tượng ca sĩ giải trí trên sân khấu The Voice có thể tốt cho Hương sau cuộc thi nhưng trong đêm Chung kết, người ta không cần những tiết mục giải trí. Bởi đây là một cuộc thi hát.

Chưa kể xét về giọng hát, Đinh Hương thua Hương Tràm. Giọng Hương không có gì đặc biệt, cũng vì điều này mà cô đã thất bại ở rất nhiều cuộc thi hát trước The Voice. Điểm đặc biệt duy nhất ở Hương là một cá tính mạnh. Và cô biết truyền cá tính này vào giọng hát.

Xuân Nghi là thí sinh thiệt thòi nhất trong ba thí sinh thua cuộc. Xét về giọng hát Xuân Nghi không thua kém Hương Tràm quá nhiều. Nhưng những gì cô thể hiện ở The Voice khiến người xem đánh giá thấp cô.

Xét về giọng hát Xuân Nghi không thua kém Hương Tràm quá nhiều. Nhưng những gì cô thể hiện ở The Voice khiến người xem đánh giá thấp cô. 
Đàm Vĩnh Hưng muốn dựng lên một Xuân Nghi đa phong cách từ sang, các bài hát của diva, cho đến sến, các bài mang âm hưởng dân ca. Nhưng chính cái gu "lẩu thập cẩm" này của Đàm Vĩnh Hưng đã báo hại Xuân Nghi. Cô trở thành thí sinh có cá tính âm nhạc nhạt nhoà nhất trong Top 4.

Kiên Giang là giọng nam duy nhất của đêm Chung kết và cũng là thí sinh của huấn luyện viên mờ nhạt nhất The Voice, Trần Lập. Không ít ý kiến nhận xét khắt khe rằng thầy trò Trần Lập đã làm nên một thảm họa trong đêm Chung kết với ba phần thi của Kiên Giang.

Trần Lập luôn là huấn luyện viên nói rất nhiều về kỹ thuật khi nhận xét các thí sinh. Nhưng tréo ngoe là chính thí sinh của anh, Kiên Giang,lại là người mắc nhiều lỗi kỹ thuật nhất.

Chưa kể, Trần Lập cũng không được đánh giá cao về gu chọn bài cho thí sinh Kiên Giang khi bắt giọng ca nghiệp dư này phải “khoác tấm áo quá khổ” khi hát lại những bài hát quốc tế kinh điển.

Trong đêm Chung kết ngoài lỗi chọn bài cho thí sinh thì Hà Hồ, Trần Lập, Đàm Vĩnh Hưng còn thua Thu Minh ở việc dụng công các chiêu trò trên sân khấu.

Hà Hồ dùng chiêu quần áo để trang hoàng cho Đinh Hương khiến thí sinh này trở nên lộng lẫy và đẹp vô đối trên sân khấu đêm Chung kết.

Trần Lập luôn là huấn luyện viên nói rất nhiều về kỹ thuật khi nhận xét các thí sinh. Nhưng tréo ngoe là chính thí sinh của anh, Kiên Giang, lại là người mắc nhiều lỗi kỹ thuật nhất.  
Đàm Vĩnh Hưng dùng chiêu tạp kỹ quen thuộc trong các liveshow của mình cho Xuân Nghi. Bộ váy Xuân Nghi diện khi trình diễn ca khúc All by myself  khiến nhiều khán giả xem truyền hình choáng về độ dài của nó. Xuân Nghi đứng trên một bục cao chừng 2-3m. Người ta quây một lớp vải mỏng màu trắng từ lưng chừng eo của cô rủ xuống sân khấu và được 5-6 người chui vào phần voan này để tạo nên độ xòe cho chiếc váy.

Trần Lập thì tất nhiên chẳng biết chơi chiêu gì nên anh đành chấp nhận sự phá cách đến phá phách của thí sinh Kiên Giang trong bài Bohemian Rhapsody. Một ca khúc mà hiếm ai trên thế giới thành công khi hát lại.

Còn Thu Minh, nữ huấn luyện viên này cao tay hơn hẳn ba người còn lại. Biết Hương Tràm được đánh giá cao về giọng hát và biết được gu của khán giả Việt thích những tài năng mang dáng dấp diva,  Thu Minh chọn ba bài hát ở tầm diva cho thí sinh của mình. Và cô chọn Qeen Of The Night như một lời khẳng định về vị trí của Hương Tràm trong đêm Chung kết.

Thêm vào đó, chính bản thân cuộc thi The Voice cũng không cho phép mình có thêm bất cứ một sai lầm nào nữa vào phút cuối. Bởi sau những scandal liên tiếp, The Voice thấm thía được sự giận dữ của khán giả.

Người ta sợ nhỡ ra một ai đó không phải Hương Tràm lên ngôi quán quân thì đó thực sự sẽ là một thảm hoạ.  
Họ sợ nhỡ ra một ai đó không phải Hương Tràm, thí sinh nhận được sự đồng thuận cao nhất từ phía công chúng cũng như báo giới và những người làm nghề, lên ngôi quán quân. Vậy thực sự sẽ là một thảm họa. Thậm chí khiến cuộc thi đi đến con đường diệt vòng ngay sau mùa đầu tiên.

Đinh Hương, Xuân Nghi, Kiên Giang có lẽ cũng không có gì phải buồn. Bởi họ chỉ thua Hương Tràm nhưng họ là người chiến thắng của mỗi đội. Và được đi đến đêm Chung kết, không ai trong số họ là không phải cảm ơn huấn luyện viên của mình. Bởi không có Hà Hồ, Mr Đàm hay Trần Lập ra tay cứu, chắc chắn họ đã bị loại từ lâu rồi.

Đàm Mộng Hoài

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin