• Zalo

Đinh Hiền Anh: Tôi là ca sĩ và không muốn dùng tới bất cứ danh xưng nào khác

Văn hóa - Giải trí Thứ Hai, 29/04/2019 10:45:00 +07:00

Vợ Thứ trưởng Bộ Tài chính Đinh Hiền Anh khẳng định, chị muốn được gọi với danh xưng ca sĩ và nhất quyết không muốn dùng tới bất cứ danh xưng nào khác.

- Chị vừa ra mắt dự án âm nhạc "Mẹ Việt Nam" gồm 3 MV được đầu tư rất kỹ lưỡng. Chị có thể chia sẻ lý do thực hiện sản phẩm này?

Nhạc sĩ An Thuyên - người mà tôi coi là cha nuôi từng gửi cho tôi bản nhạc Mẹ Việt Nam với lời dặn: Bài hát này ba có gửi cho một số ca sĩ thể hiện nhưng có lẽ nó hợp với chất giọng của con hơn.

Ngay khi nhận được bản nhạc, tôi rất xúc động. Trong nền âm nhạc Việt Nam, các ca khúc viết về người mẹ rất nhiều nhưng sáng tác của nhạc sĩ An Thuyên rất đặc biệt. Ông gắn hình tượng người mẹ với chiếc đàn bầu. Đây là ý tưởng rất đắt, rất hay và gần gũi với tâm hồn dân tộc.

Tôi quan niệm, cái gì cũng có thể nhân bản được, trừ mẹ. Mẹ là những gì thiêng liêng nhất nhưng cũng mộc mạc, gần gũi nhất. Chính vì thế, tôi chọn cách hát rất riêng đối với ca khúc này. Tôi hy vọng sẽ mang một làn gió mới vào nền âm nhạc Việt Nam, đặc biệt là đối với mảng sáng tác về người mẹ.

Bên cạnh MV Mẹ Việt Nam, tôi cũng thực hiện hai MV cho những ca khúc viết về những thanh niên xung phong ở Ngã ba Đồng Lộc và Truông Bồn. Đây là sự tri ân của tôi dành cho những người đã ngã xuống để bảo vệ nền độc lập, tự do của đất nước.

dinh hien anh1

Ca sĩ Đinh Hiền Anh vừa ra mắt dự án âm nhạc mang tên "Mẹ Việt Nam".

- Thời gian gần đây, chị thực hiện rất nhiều sản phẩm âm nhạc nhưng chỉ có dự án "Mẹ Việt Nam" chị mới kêu gọi tài trợ?

Các dự án trước không mất quá nhiều kinh phí. Đôi khi thực hiện phần MV chỉ cần chọn một địa điểm quay thật đẹp và tôi diện một bộ trang phục thật bắt mắt. 

Tuy nhiên, 3 MV trong dự án Mẹ Việt Nam khai thác đề tài chiến tranh. Nó không đơn giản như những MV ngôn tình. Chúng tôi phải thực hiện những cảnh quay có bom đạn, huy động dàn diễn viên quần chúng và phải làm hậu kỳ rất cẩn thận.

Nếu chỉ có ê-kíp của mình, tôi khó lòng có thể thực hiện những MV chỉn chu và kỹ lưỡng. Do vậy, tôi nhờ tới sự giúp đỡ của các nhà tài trợ.

Video: MV "Khúc ru Đồng Lộc" của ca sĩ Đinh Hiền Anh

- Mới đây, chị được bình chọn là "Bông hồng quyền lực - Nhân vật của năm". Chị có thể nói gì về giải thưởng này?

Nghề chính của tôi là ca sĩ. Bên cạnh đó, tôi cũng hoạt động với vai trò của một doanh nhân và thường xuyên thực hiện các hoạt động từ thiện. Ban tổ chức có lẽ ghi nhận những hoạt động của tôi trong năm qua nên giành cho tôi giải thưởng trên.

Tôi nghĩ, giải thưởng đó không quá hoành tráng hay có tầm ảnh hưởng lớn. Nó chỉ là thứ gia vị, động lực, làm món quà tặng giúp tôi có thêm động lực để cố gắng hơn nữa. Nó giống như một thứ trang sức cho cuộc sống và công việc của tôi.

 - Chị coi giải thưởng đó chỉ giống như một món đồ trang sức. Vậy chị nghĩ sao khi nó lại một lần nữa đẩy chị vào những bàn tán?

Đã là trang sức thì tùy thuộc vào quan niệm sở thích của mỗi người. Có người thích đeo vàng, đeo bạc, có người chẳng thích đeo gì.

Tôi không có bất cứ bình luận gì với những xôn xao ở ngoài kia. Tôi chỉ nghĩ, giải thưởng Bông hồng quyền lực - Nhân vật của năm sẽ khiến tôi có thêm nhiều động lực phấn đấu hơn nữa trong cuộc sống và trong sự nghiệp.

dinh hien anh (1)

Ca sĩ Đinh Hiền Anh.

- Đang được mệnh danh là "nữ hoàng phòng trà" ở Hà Nội, chị lại tạm ngưng sự nghiệp ca hát trong một thời gian dài. Giờ đây khi nghĩ lại khoảng thời gian đã qua, có khi nào chị thấy tiếc nuối?

Tôi có buồn nhưng không tiếc nuối, hối hận. Thời điểm đó tôi phải dừng lại để lo toan cho gia đình, cho cuộc sống riêng. Cuộc sống là thế, luôn có những khúc quanh co khiến con người ta phải dừng lại để ưu tiên cho sự lựa chọn khác.

Nhưng quan trọng hơn là bây giờ tôi đã quay trở lại với âm nhạc và tôi sẽ làm nó một cách tốt nhất.

- Ưu tiên của chị trong giai đoạn hiện tại là gì?

Ưu tiên hiện tại của tôi là âm nhạc, công việc và gia đình. Phụ nữ chỉ cần thế thôi. Đôi chút tô điểm thêm là những người bạn tốt.

le cuoi dinh hien anh (2)

Ca sĩ Đinh Hiền Anh vừa làm lễ cưới với Thứ trưởng Bộ Tài chính Huỳnh Quang Hải.

- Chị vừa nói là không quan tâm tới những bàn tán, xôn xao bên ngoài, thế nhưng sao khi nói về điều này, giọng chị dường như bị trùng xuống?

 
Ai cũng muốn được cảm thông, chia sẻ nhưng có lúc tôi chưa nhận được điều đó.

Đinh Hiền Anh

Tất nhiên tôi có buồn. Nghệ sĩ hay người bình thường, ai cũng muốn được hiểu, được cảm thông, được chia sẻ nhưng dường như có những lúc, tôi chưa có được điều đó.

Nhân đây, tôi cũng muốn nói với mọi người rằng, công việc chính của tôi là ca hát. Danh xưng chính của tôi là ca sĩ. Tôi cương quyết không muốn dùng đến bất cứ danh xưng nào khác.

Tôi cũng sẽ từ chối trả lời bất cứ câu hỏi nào liên quan tới gia đình. Tôi chỉ biết hát, thích hát và đam mê hát mà thôi. Tôi không đưa cuộc sống riêng vào âm nhạc.

Cảm ơn chị với những chia sẻ trên!

Thu Giang
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin