• Zalo

Đinh Hiền Anh dành toàn bộ tiền bán CD xây nhà tình nghĩa

Ca Nhạc Thứ Ba, 02/03/2021 16:07:00 +07:00
(VTC News) -

Doanh thu từ việc bán các CD trong dự án âm nhạc "Sắc" sẽ được ca sĩ Đinh Hiền Anh dùng để xây nhà tình nghĩa.

Nhân dịp 8/3, ca sĩ Đinh Hiền Anh phát hành dự án Sắc, đánh dấu cuộc tái xuất với âm nhạc sau hơn một năm miệt mài làm từ thiện và kinh doanh.

Đinh Hiền Anh dành toàn bộ tiền bán CD xây nhà tình nghĩa - 1

Ca sĩ Đinh Hiền Anh.

Dự án gồm 3 CD với ba phong cách khác nhau: Cô gái sông Lam mang màu sắc dân gian, Trăng buông mang âm hưởng dân gian đương đại và Tình khúc Vũ Thành An.

Nữ ca sĩ cho biết, dự án được cô theo đuổi trong suốt hai năm từ khi lên ý tưởng, thực hiện cùng nhà sản xuất, nhạc sĩ Lê Anh Thuỷ. Thông qua tựa đề Sắc, cô muốn thể hiện hình ảnh viên mãn của bản thân hiện tại. Ở tuổi 42, cô hài lòng với những gì mình làm được khi có tổ ấm hạnh phúc, sự nghiệp kinh doanh vững vàng. Điều đó giúp cô có thêm sức mạnh tinh thần để theo đuổi đam mê âm nhạc.

Từng là ca sĩ trong những năm 1990, Đinh Hiền Anh "ở ẩn" 10 năm trước khi trở lại, giọng hát đượm màu dân gian đương đại của cô được đánh giá là sâu lắng hơn nhờ những trải nghiệm thăng trầm trong cuộc sống.

Đinh Hiền Anh dành toàn bộ tiền bán CD xây nhà tình nghĩa - 2

CD "Tình khúc Vũ Thành An" của Đinh Hiền Anh.

Nhạc sĩ Lê Anh Thuỷ, nhà sản xuất của album chia sẻ, việc thực hiện dự án dài hơi với 3 CD có ba màu sắc âm nhạc khác nhau là thử thách lớn của anh và cả Đinh Hiền Anh. Cả hai tranh luận, bàn bạc với nhau một thời gian dài mới thống nhất được ý tưởng xuyên suốt.

Trong các dự án âm nhạc trước đây của Đinh Hiền Anh, mỗi CD chỉ mang một phong cách để khán giả cảm nhận rõ nét như E ấp với chất dân gian đương đại, Thương là cuộc thử sức với pop ballad. Còn dự án Sắc là đề bài khó khiến nhạc sĩ Lê Anh Thuỷ phải vượt qua cái bóng của chính mình, đồng thời cũng buộc Đinh Hiền Anh phải sáng tạo, thể hiện nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Suốt hai năm làm Sắc, Đinh Hiền Anh liên tục phải thu âm, thay đổi bản phối mới. 

Trong dự án, ngoại trừ CD Tình khúc Vũ Thành An, 2 CD còn lại có rất nhiều sáng tác mới viết riêng cho Đinh Hiền Anh như: Trên bến Tam Soa, Quế thương, Sông chờ (Hoàng Anh), Lời ca từ nơi em (Tuấn Phương), Mộng mị, Trăng buông (Lê Anh Thuỷ)...  Trong đó, ca khúc Mộng mị được chọn làm MV và dự kiến phát hành vào đúng ngày 8/3.

Nói riêng về CD Tình khúc Vũ Thành An, nhạc sĩ Lê Anh Thuỷ cho biết, âm nhạc Vũ Thành An đã là một cõi riêng, mỗi ca khúc đều là một câu chuyện chất chứa nhiều ý nghĩa về cuộc sống, con người. Do đó anh chỉ chọn lọc những nhạc phẩm phù hợp để tôn lên giọng hát, độ tuổi, tính cách của Đinh Hiền Anh và những khán giả của cô. Anh quyết định để sự mộc mạc trong bản phối giúp Đinh Hiền Anh bộc lộ hết nội tâm ở từng câu hát. 

Do tình hình dịch COVID-19 vẫn còn phức tạp nên Đinh Hiền Anh quyết định không tổ chức họp báo hay các sự kiện quảng bá rầm rộ cho dự án Sắc. Cô chỉ đưa thông tin phát hành trên trang cá nhân. Toàn bộ doanh thu từ việc bán đĩa sẽ được cô sử dụng cho công tác thiện nguyện, đặc biệt là dự án xây nhà tình nghĩa cho những người không có nơi ở hoặc đang sống tạm bợ trong ngôi nhà dột nát.

Chiến dịch xây nhà tình nghĩa được Đinh Hiền Anh ấp ủ sau nhiều chuyến đi đến các vùng sâu, vùng xa khắp mọi miền đất nước, chứng kiến không ít gia đình chật vật chạy ăn từng bữa, sống trong căn nhà tranh xiêu vẹo. Ở hai dự án âm nhạc trước là E ấpThương, cô cũng dành tiền bán đĩa để làm việc thiện. 

Hoàng Anh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Đinh Hiền Anh dành toàn bộ tiền bán CD xây nhà tình nghĩa" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp