Dính hàng loạt vi phạm, Phó Ban Nội chính Tỉnh uỷ Bình Phước bị kỷ luật

Thời sựThứ Sáu, 21/09/2018 12:32:00 +07:00

Ông Trần Ngọc Thanh - Phó trưởng Ban Nội chính Tỉnh uỷ vừa bị kỷ luật cảnh cáo vì vi phạm một số quy định, trong đó có việc thanh toán tiền đi công tác và sử dụng giấy chứng minh cảnh sát nhân dân sau khi đã chuyển ngành.

Mới đây, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương cho biết, Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Phước đã thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Trần Ngọc Thanh - Phó trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy.

Lý do ông Trần Ngọc Thanh bị kỷ luật là vi phạm trong việc không giao nộp cho đơn vị giấy chứng minh cảnh sát nhân dân được cấp sau khi chuyển ngành, sử dụng giấy chứng minh cảnh sát nhân dân và khai không đúng hộ khẩu thường trú để được ký hợp đồng trồng, chăm sóc và bảo vệ rừng với Ban Quản lý rừng Đắk Mai.

Ông Thanh không kê khai thu nhập khi chuyển nhượng thửa đất ở được cấp tại phường Tân Phú, thị xã Đồng Xoài; diện tích và tiền thu nhập từ việc chuyển nhượng 10,5 ha đất tại huyện Lộc Ninh, Cổ phần tại Công ty Minh Thắng do vợ đứng tên; đề nghị thanh toán tiền đi công tác không đúng quy định.

Screen Shot 2018-09-21 at 11.59.16 AM

Ông Trần Ngọc Thanh - Phó trưởng Ban Nội chính Tỉnh uỷ vừa bị kỷ luật cảnh cáo vì vi phạm một số quy định, trong đó có việc thanh toán tiền đi công tác và sử dụng giấy chứng minh cảnh sát nhân dân sau khi đã chuyển ngành. 

Ngoài ra, Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ Bình Phước cũng thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Đỗ Đại Phong - Phó Bí thư, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Bình Phước nhiệm kỳ 2010 - 2015.

Ông Đỗ Đại Phong với vai trò Trưởng đoàn giải quyết tố cáo đã làm sai lệch hồ sơ vụ việc trong quá trình thẩm tra, xác minh, kết luận giải quyết tố cáo; báo cáo kết quả thẩm tra, xác minh không đúng sự thật, bỏ lọt vi phạm đối với người bị tố cáo.

Trước đó vào tháng 1, lãnh đạo Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Phước có văn bản yêu cầu Ban Nội chính Tỉnh ủy chỉ đạo chi bộ kiểm điểm trách nhiệm đối với ông Trần Ngọc Thanh - Phó trưởng Ban Nội chính (nguyên trưởng phòng Bảo vệ chính trị nội bộ, nguyên phó Ban Tổ chức Tỉnh ủy) về nhiều nội dung vi phạm.

Theo Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Phước, năm 2008 ông Thanh không có hộ khẩu tại xã Bù Gia Mập và đã chuyển khỏi ngành công an từ năm 2004 nhưng khi ký hợp đồng trồng, chăm sóc, bảo vệ rừng với Ban quản lý rừng Đắk Mai, ông Thanh lại lấy địa chỉ ở xã này và giấy chứng nhận công an để ghi trong hợp đồng. Về việc này, Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy cho rằng ông Thanh làm không đúng quy định.

Trong bản kê khai tài sản của ông Thanh các năm 2010, 2012, 2014 (không có các bản kê khai tài sản năm 2011, 2013), ông Thanh đã kê khai thiếu mảnh đất 10,5 ha và Công ty Minh Thắng do vợ đứng tên.

Trong quá trình công tác tại ban tổ chức Tỉnh ủy, có chuyến công tác ông Thanh đã ký đề nghị thanh toán không đúng quy định (ông Thanh không đi công tác ở tỉnh khác nhưng vẫn đề nghị thanh toán hàng chục triệu đồng).

THÁI BÌNH
Chuyên đề: Tin nóng trong ngày
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !