• Zalo

Bữa ăn nghèo nàn của y tá ở Daegu khi phải làm việc cật lực chống Covid-19

Dinh dưỡng Thứ Sáu, 06/03/2020 07:09:24 +07:00

Bữa tối của nhân viên y tế Bệnh viện Deagu gồm cơm, mì ăn liền, gói sữa 200 ml, được cho là nghèo nàn khi phải làm việc cật lực chống Covid-19.

Một y tá tên Choi đăng lên Twitter bức ảnh bữa ăn.

"Tôi rất tức giận", y tá Choi bày tỏ. "Thì ra đây là bữa ăn mà bệnh viện cung cấp cho các y tá đang điều trị bệnh nhân Covid-19? Vậy các khoản quyên góp và ngân sách đã đi đâu?".

Cô cho rằng trong thời điểm dịch bệnh phải làm việc hết công suất, nhân viên y tế không thể chịu đựng những bữa ăn nghèo nàn như vậy. Các y tá điều trị bệnh nhân Covid-19 tại bệnh viện Daegu làm việc không ngừng nghỉ mỗi ngày, quần áo ướt đẫm mồ hôi.

Bữa ăn nghèo nàn của y tá ở Daegu khi phải làm việc cật lực chống Covid-19 - 1

Bữa ăn của y tá tại Bệnh viện Daegu được cô Choi chia sẻ. (Ảnh: Korea Times)

Bệnh viện thừa nhận bữa ăn trong bức ảnh chính là bữa tối cho các y tá ngày 1/3. Bệnh viện cho biết ban đầu họ dự định sẽ cung cấp thịt lợn chiên giòn đóng gói sẵn cho bữa tối, nhưng vì thiếu thức ăn nên một số y tá phải dùng cơm và mì ăn liền.

"Trước khi có dịch, nhân viên y tế dùng bữa tại căng tin. Khi có dịch, bệnh viện bắt đầu cung cấp bữa ăn đóng gói sẵn do sợ nguy cơ nhiễm trùng", đại diện bệnh viện cho biết. "Ngoài các bữa chính, chúng tôi cung cấp đồ ăn nhẹ hai lần một ngày".

Choi cho biết bệnh viện tuyên bố sẽ cải thiện chất lượng bữa ăn cho các y tá trong tuần sau. "Tôi sẽ phàn nàn một lần nữa nếu bữa ăn không được cải thiện", Choi nói.

( Nguồn: VnExpress/Korea Times)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Nên ăn gì trong mùa dịch Covid-19?

Nên ăn gì trong mùa dịch Covid-19?

Ăn những thực phẩm giàu dinh dưỡng và uống nhiều nước có thể cung cấp các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, giúp dự phòng nhiễm Covid-19 cũng như đẩy nhanh quá trình hồi phục bệnh.

Cho trẻ ăn gì để phòng ngừa virus corona?

Cho trẻ ăn gì để phòng ngừa virus corona?

(VTC News) - Ngoài việc bổ sung đạm, khoáng chất và các vitamin từ thức ăn, vào mùa dịch, trẻ cũng cần được đặc biệt chú ý tới vấn đề vệ sinh chân tay, cơ thể để phòng ngừa bệnh tật hiệu quả.