Dinh dưỡng cho người tập võ

Người tập võ cần chế độ dinh dưỡng hợp lý nhằm tăng cường sức mạnh cơ bắp.

Hầu hết các võ sinh biết rất ít về các sinh tố và khoáng chất, ngay cả những thực phẩm có chứa đựng những sinh tố và khoáng chất ấy. Do đó, trước khi khởi tập một bài quyền hay một đòn thế mới, chúng ta hãy tìm hiểu tại sao và những thức ăn nào kết hợp thành một thực đơn đầy đủ.

Một trong những sinh tố cả thế giới biết tiếng là sinh tố A. Loại sinh tố này ảnh hưởng quan trọng đến đôi mắt, cũng như rất cần thiết để giữ cho nội bì của chúng ta khỏi bị dị ứng, và chống lạnh.

       Người tập võ cần lượng dinh dưỡng lớn.

Người tập võ cần lượng dinh dưỡng lớn.

Sinh tố B
nguyên thủy là sinh tố của dây thần kinh. Loại sinh tố này dùng để ngừa và trị các chứng suy nhược thần kinh. Tính bảnh gắt, căng thẳng có thể là do cơ thể thiếu sinh tố này. Lượng tối thiểu đưa vào cơ thể hằng ngày là 15mg. Những thực phẩm giàu sinh tố B: gạo lức, đậu phộng, mộng lúa mì, men bia và cám.


Choline, một chất khác thuộc nhóm B phức hợp, tác dụng với Insitol, để làm tiêu bớt mỡ.Choline cũng cần thiết cho thận và gan, giúp chúngđiều hành tốt các chức năng. Lượng tối thiểuđưa vào cơ thể mỗi ngày từ 10 đến 20mg. Những thực phẩm giàu sinh tố này nhất: cám, thạt các cơ quan, lòng đỏ trứng, men, cá, gạo lức và thịt.

Một số sinh tố B phức hợp nữa là Pantothenic được các bác sĩ chuyên khoa da liễu dùng để trị tất cả các bệnh về da. Lượng tối thiểuđưa vào cơ thề hằng ngày là 5mg. Những thực phẩm giàu sinh tố này nhất: long đỏ trứng, mật mía, đậu phộng, men, thịt bò nạc, bắp, cá mòi, và mộng lúa mì.

Người ta thường hay thiếu loại sinh tố B phức hợp sau, chất biotin, vì nó được chế tạo trong ruột. Biotin rất quan trọng đối với sự tăng trưởng của các tế bào khỏe mạnh, do đó rất quan trọng cho sức khỏe tổng quát của chúng ta. Lượng tối thiểuđưa vào cơ thể hằng ngày là 10 microgram. Những thực phẩm giàu sinh tố này nhất: men rượubia và mộng lúa mì.

Loại cuối cùng trong nhóm B phức hợp là axit folic. Nó rất quan trọng cho chế độăn uống của chúng ta vì nó cần thiết cho việc thành lập các tế bào máuđỏ và sự vận hành của gan. Lượng tối thiểuđưa vào cơ thể hàng ngày là 2mg. Những thực phẩm giàu sinh tố này nhất: trứng, mộng lúa mì, thịt, gà, vịt, gạo lức, sò, trái cây và rau.

Sinh tố C, axit ascorbic, là một sinh tố độcđáo vì chúng ta cần nó trong đời sống hằng ngày, nhưng cơ thể chúng ta lại không thể sản xuất hay tích trữ nó. Chúng ta phải lấy nó ra từ thực phẩm.Nó cần thiết để duy trì khả năng chống lạnh, chống dịứng và làm mạnh mẽ các mạch máu. Lượngđưa vào cơ thể hằng ngày từ 100mg đến 250mg. Những thực phẩm giàu sinh tố C nhất: các loại chanh cam, dâu, ớt xanh và rau có lá.

       Hồng sâm tốt cho sức khỏe. 

Hồng sâm tốt cho sức khỏe. 

Ngoài ra, để tăng cường sức khỏe, nhiều võ sinh Hàn Quốc sử dụng hồng sâm giúp tăng cường sức khỏe, phòng tránh bệnh tật. Giúp cơ thể bạn luôn khỏe mạnh và tươi trẻ.


Tăng cường trí nhớ: Cao Hồng sâm Hàn Quốc giúp tăng cường hoạt động của não và cải thiện chức năng tiếp thu và ghi nhớ kiến thức. Những người lao đông trí óc hay học sinh sinh viên học tập mệt mỏi sử dụng cao hồng sâm sẽ rất tốt.

Ngăn chặn sự lão hóa: Cao Hồng sâm giúp chống lại quá trình lão hóa bằng cách duy trì các chức năng bình thường của các bộ phận bên trong cơ thể và phục hồi lại mức độ dung nạp của quá trình trao đổi chất kỵ khí.

Cải thiện chức năng dạ dày: Cao hồng sâm giúp đẩy mạnh hoạt động của dạ dày rất hiệu quả. Nếu dạ dày hoạt động tích cực, sẽ giúp cho sự tiêu hóa và hấp thu chất trong cơ thể tốt hơn, giúp phòng tránh các bệnh về dạ dày và đường ruột.
       Ủng hộ “The Hanoi Taekwondo Fesetival 2015”, ông Jeong Sun Ho, CEO công ty Korea Bio Bob đã trao tài trợ cho chương trình này. 

Ủng hộ “The Hanoi Taekwondo Fesetival 2015”, ông Jeong Sun Ho, CEO công ty Korea Bio Bob đã trao tài trợ cho chương trình này. 
» Ăn những loại rau này, quý ông thêm khỏe 'chuyện yêu'
» Bí kíp tăng cường cơ bắp cho quý ông
» Cách hay chặn viêm và ung thư tuyến tiền liệt ở quý ông
» Tin vui cho quý ông buồn vì kích thước 'cậu nhỏ'
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU