• Zalo

Định dọa "liễu yếu đào tơ" nổi lòng tham thành kẻ cướp

Pháp luậtThứ Năm, 01/07/2010 06:41:00 +07:00

(VTC News) - Định dọa lấy gỗ Huê của chị Mai nhưng phát hiện thấy 1 túi xách treo trên tay lái, Hùng và Phương đã ép sát và giật lấy...

(VTC News) - Nghi ngờ chị Mai đang chở gỗ Huê, hai đối tượng Nguyễn Mạnh Hùng và Nguyễn Văn Phương dùng xe mô tô đuổi theo để “dọa” lấy, nhưng phát hiện thấy phụ nữ “liễu yếu đào tơ” treo 1 túi xách trên tay lái, Hùng và Phương đã ép sát và gấy rồi tẩu thoát.


Sau khi nhận được tin báo của chị Nguyễn Thị Mai ở Sơn Trạch, Bố Trạch  (Quảng Bình) về việc bị cướp giật túi xách cướp đi 49 triệu đồng cùng 2 ĐTDĐ bên trong, Cơ quan điều tra Công an huyện Bố Trạch đã tổ chức lực lượng vào cuộc để làm rõ.

Quá trình điều tra, sàng lọc, cơ quan chức năng đã làm rõ 2 đối tượng: Nguyễn Mạnh Hùng (SN 1990, ở xã Sơn Trạch) và Nguyễn Văn Phương (SN 1987, ở xã Hưng Trạch) đã gây ra vụ cướp giật trên.

Tại Cơ quan điều tra, cả hai khai nhận: Khoảng 14h ngày 01/6/2010, Hùng và Phương đi trên một xe mô tô qua địa phận xã Hưng Trạch phát hiện chị Mai đang điều khiển xe mô tô chở phía sau 2 bao tải được buộc chặt. Nghi ngờ chị Mai đang vận chuyển gỗ Huê, Hùng bảo Phương đuổi theo để lấy hàng. Khi tiến đến ép sát gần xe chị Mai, cả hai phát hiện chị Mai treo 1 túi xách ở phía trước tay lái. Hùng liền điều khiển xe ép sát chị Mai vào lề đường rồi nhanh tay giật lấy túi xách, tẩu thoát.

Sau khi vụ việc được phát giác, Cơ quan điều tra đã tiến hành khám xét và thu giữ tại nhà của Hùng 9,9 triệu đồng và 2 ĐTDĐ; thu giữ tại nhà của Phương 8.750.000đ và 1 xe mô tô mà các đối tượng đã sử dụng làm phương tiện gây án trước đó.

Vừa qua, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bố Trạch (Quảng Bình) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Mạnh Hùng và Nguyễn Văn Phương về hành vi “Cướp giật tài sản”, theo Điều 136 BLHS để xử lý trước pháp luật.

Phong Nha
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: