Định đào tẩu sang Hàn Quốc, binh sỹ Triều Tiên bị bắn

(VTC News) - Một binh sỹ Triều Tiên bị bắn khi đang tìm cách đào tẩu sang Hàn Quốc qua khu vực phi quân sự liên triều DMZ, Yonhap ngày 13/11 dẫn thông báo từ Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JSC) cho hay.

Theo JCS, binh sỹ nói trên bị trúng đạn của lực lượng biên phòng Triều Tiên và bị bắt giữ tại chốt bảo vệ ở phía bắc Bàng Môn Điếm nằm trong khu DMZ. Người này bị bắn vào vai và khuỷu tay, sau đó được đưa tới một bệnh viện ở Hàn Quốc.

Dinh dao tau sang Han Quoc, binh sy Trieu Tien bi ban hinh anh 1

Binh sỹ Triều Tiên.  

Hiện vẫn chưa rõ mức độ thương tích cũng như vì sao binh sỹ này lại quyết định đào tẩu. Phía Hàn Quốc cho biết, họ tìm thấy binh sỹ Triều Tiên sau khi nghe thấy tiếng súng nổ trong khi khẳng định Seoul không bao giờ nổ súng ở khu vực này.

Vụ đào tẩu xảy ra vào thời điểm căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên vẫn đang có dấu hiệu leo thang. Bình Nhưỡng từ trước đến nay vẫn thường xuyên cáo buộc Hàn Quốc dẫn dụ công dân nước họ đào tầu mặc dù Seoul cương quyết phủ nhận.

Video: Triều Tiên muốn biến bãi thử hạt nhân thành thiên đường du lịch 

Theo AP, khoảng 30.000 người Triều Tiên đã đào tẩu sang Hàn Quốc từ sau Chiến tranh Triều Tiên 1950-1953, nhưng phần lớn là qua Trung Quốc. Trong khi đó, các trường hợp binh sỹ Triều Tiên đào tẩu vẫn được ghi nhận mỗi năm. Vụ việc gần nhất là vào tháng 6/2017.

Thậm chí theo nguồn tin từ Chính phủ Hàn Quốc, Triều Tiên phải đặt mìn ở khu vực phi quân sự để ngăn cản binh lính đào tẩu.

>>> Đọc thêm: Vừa trở về từ Việt Nam, Tổng thống Putin đã nhận tin chấn động từ Triều Tiên

Song Hy (Nguồn: CBS News, AP)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU