Đình chỉ vụ án với cựu Tổng biên tập báo Người cao tuổi

Pháp luậtThứ Sáu, 23/12/2016 10:19:00 +07:00

Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao đã ra quyết định đình chỉ vụ án đối với ông Kim Quốc Hoa, cựu Tổng biên tập báo Người cao tuổi.

Thông tin từ cơ quan tố tụng cho biết, từ tháng 5/2013 đến tháng 1/2015, ông Kim Quốc Hoa, với cương vị Tổng biên tập báo Người cao tuổi đã cho đăng tải 22 bài báo, trực tiếp viết và đăng 01 bài có một số nội dung sai sự thật, làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của các cá nhân, tổ chức Nhà nước; đã phạm vào tội “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức công dân” quy định tại điều 258, Bộ luật hình sự.

13

 Ông Kim Quốc Hoa

Tuy nhiên, cơ quan tố tụng xét thấy ông Kim Quốc Hoa đã nhận thức rõ sai phạm, quá trình công tác đã được Đảng và Nhà nước tặng thưởng nhiều huân chương, bằng khen và một số danh hiệu khác, đã bị xử lý hành chính nghiêm khắc, tính chất mức độ phạm tội không còn nguy hiểm cho xã hội.

Căn cứ vào Khoản 1 điều 25 Bộ luật Hình sự năm 1999 (sửa đổi, bổ sung năm 2009), Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao quyết định đình chỉ vụ án (miễn trách nhiệm hình sự) đối với ông Kim Quốc Hoa.

Được biết, ông Kim Quốc Hoa, 70 tuổi, làm Tổng biên tập Báo Người cao tuổi từ năm 2008. Trước đó, ông Hoa từng làm tổng biên tập, phó tổng biên tập của một số tờ báo.

Video: Bắt giữ đối tượng cưỡng đoạt tài sản

(Nguồn: Infonet)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn