Đình chỉ trưởng công an xã hành hung 2 phóng viên điều tra phá rừng

(VTC News) - Một trưởng công an xã ở Khánh Hòa vừa bị đình chỉ công tác vì hành hung 2 phóng viên báo Khánh Hòa khi đang tác nghiệp, tìm hiểu vụ phá rừng.

Ngày 12/4, đại diện UBND huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa) cho biết, vừa có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Thanh Bình - Trưởng Công an xã Khánh Thành vì có hành vi bạo lực đối với 2 phóng viên báo Khánh Hòa khi đang tác nghiệp vụ phá rừng.

Dinh chi truong cong an xa hanh hung 2 phong vien dieu tra pha rung hinh anh 1

Khu vực nơi phóng viên tìm bị hành hung. (Ảnh: VOV)

"Việc 2 phóng viên điều tra phá rừng bị hành hung là điều rất đáng tiếc, chúng tôi thành thật xin lỗi. Có hay không việc công an xã có hành động hành hung phóng viên, huyện đang chờ kết luận chính thức của Công an tỉnh. Chúng tôi sẽ xử lý nghiêm vụ việc, không có việc bao che, dung túng bất cứ ai có hành vi sai trái", đại diện UBND huyện Khánh Vĩnh nói.

Trước đó, ngày 11/3, 2 phóng viên của báo Khánh Hòa vào khu vực khai thác quặng trái phép tại khu vực rừng phòng hộ xã Khánh Thành để tìm hiểu thông tin phản ánh từ người dân thì bị công an xã cùng một số người lạ mặt khác chặn hành hung. 

Ngay sau khi xảy ra sự việc, cơ quan chức năng huyện Khánh Vĩnh  vào cuộc xác minh, đồng thời báo cáo vụ việc lên cơ quan điều tra công an tỉnh Khánh Hòa để làm rõ, xử lý theo đúng quy định pháp luật.

>>> Đọc thêm: Phóng viên tác nghiệp bị đe dọa ở Bình Định: Lãnh đạo tỉnh nói gì?

THANH HẢI
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Nam Phuong Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Saigon Co.op
vin VietinBank Agribank Him Lam Novaland
Petro Hung Thinh EVN TTC Land Novaland