Đình chỉ tiệm bánh trung thu khiến nhiều người 'phát sốt' ở Hà Nội
  • Zalo

Đình chỉ tiệm bánh trung thu khiến nhiều người 'phát sốt' ở Hà Nội

Thời sự Thứ Năm, 17/09/2015 07:39:00 +07:00

Banh trung thu Bao Phuong - Cơ sở 2 (223 phố Thụy Khuê, quận Tây Hồ) đã bị tạm đình chỉ hoạt động sản xuất sau khi không xuất trình được các giấy phép.

Ngày 16/9, tiệm bánh Trung thu Bảo Phương cơ sở 2 (223 phố Thụy Khuê, quận Tây Hồ) đã bị tạm đình chỉ hoạt động sản xuất.

Chiều 16/9, đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) do TS Nguyễn Hùng Long, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) làm trưởng đoàn cùng với đoàn kiểm tra liên ngành ATVSTP thành phố Hà Nội đã kiểm tra hoạt động sản xuất kinh doanh bánh Trung thu của cơ sở sản xuất bánh ngọt Bảo Phương.

Đoàn liên ngành kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại cơ sở bánh trung thu Bảo Phương. Ảnh: Hà Nội mới
Đoàn liên ngành kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại cơ sở bánh trung thu Bảo Phương. Ảnh: Hà Nội mới 

Đoàn đã quyết định tạm đình chỉ hoạt động sản xuất của cơ sở sản xuất bánh Trung thu Bảo Phương 2 (cơ sở 2 tại địa chỉ 223 phố Thụy Khuê, quận Tây Hồ) do không có giấy đăng ký kinh doanh.

Bên cạnh đó, một số nguyên liệu như mỡ lợn, trứng gà chưa chứng minh được nguồn gốc. Điều kiện vệ sinh của cơ sở chưa đảm bảo, dụng cụ sản xuất chưa đảm bảo vệ sinh, cơ sở vẫn dùng bàn gỗ để làm bánh, rổ tre đựng nguyên liệu.

Bên cạnh đó, cơ sở bánh Trung thu Bảo Phương 2 công bố 2 sản phẩm là bánh dẻo và bánh nướng nhân thập cẩm nhưng thực tế sản xuất bánh nướng, bánh dẻo với nhiều loại nhân khác nhau. Bao bì, nhãn mác sản phẩm cũng chưa đúng theo quy định và đăng ký.

Đoàn kiểm tra liên ngành đã thống nhất xử phạt hành chính và tạm dừng hoạt động sản xuất của cơ sở cho đến khi cơ sở khắc phục được các điều kiện về thủ tục pháp lý, vệ sinh cơ sở.

Video: Bắt giữ 1 tấn nguyên liệu bánh Trung thu không rõ nguồn gốc


Nguồn: Tiền phong
Bạn có cảm nghĩ gì về "Đình chỉ tiệm bánh trung thu khiến nhiều người 'phát sốt' ở Hà Nội" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin