Đình chỉ thầy giáo bị tố dâm ô 13 nữ sinh lớp 5 ở Bắc Giang

(VTC News) - Sở GD&ĐT yêu cầu Ban giám hiệu trường Tiểu học Tiên Sơn đình chỉ dạy học và xử lý nghiêm giáo viên Dương Trọng M. vì có những hành vi không đúng mực với nữ học trò.

Chiều 4/3, Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Giang có văn bản yêu cầu Trường tiểu học Tiên Sơn, huyện Việt Yên đình chỉ thầy giáo bị “tố” dâm ô 13 nữ sinh lớp 5.

Cụ thể, văn bản nêu rõ vụ việc do báo chí phản ánh xảy ra tại Trường tiểu học Tiên Sơn, cụ thể là thầy giáo Dương Trọng M., chủ nhiệm lớp 5A của trường, đã có hành vi vi phạm đạo đức nhà giáo, gây bức xúc dư luận.

Lãnh đạo Sở đề nghị UBND huyện Việt Yên kịp thời báo cáo cho Sở về sự việc báo chí phản ánh, đồng thời chỉ đạo Phòng GD&ĐT huyện cũng như Trường tiểu học Tiên Sơn kiểm tra, xác minh thông tin, có các giải pháp để ổn định tâm lý học sinh, tình hình lớp học, nhà trường.

Dinh chi thay giao bi to dam o 13 nu sinh lop 5 o Bac Giang hinh anh 1

 Trường Tiểu học Tiên Sơn nơi xảy ra vụ việc. (Ảnh: Nhật Tâm)

Bên cạnh đó, Sở cũng yêu cầu Ban Giám hiệu Trường tiểu học Tiên Sơn tổ chức xử lý nghiêm giáo viên vi phạm theo quy định của pháp luật, trước mắt xem xét tạm đình chỉ giảng dạy đối với giáo viên vi phạm.

Trước đó, một phụ huynh học sinh lớp 5 đã phản ánh sự việc thầy Dương Trọng M., thầy giáo chủ nhiệm của lớp 5A, có những hành vi không đúng chuẩn mực, “sờ nắn” vào vùng nhạy cảm của con gái mình và 12 em học sinh cùng lớp.

Ban Giám hiệu Trường tiểu học Tiên Sơn sau đó đã tổ chức một buổi họp nhằm giải quyết sự việc. Buổi họp này có mặt thầy giáo chủ nhiệm lớp 5A, các phụ huynh, Ban Giám hiệu nhà trường.

Cùng ngày 4/3, Bộ GD&ĐT đã có văn bản yêu cầu xác minh, làm rõ sự việc và nêu rõ, nếu giáo viên này vi phạm đạo đức nghề nghiệp, cần phải bị xử lý nghiêm.

Hiện vụ việc cũng đang được UBND huyện Việt Yên và cơ quan chức năng phối hợp xác minh, làm rõ.

Thầy giáo bị tố dâm ô 13 học sinh nữ ở Bắc Giang: Bộ GD&ĐT yêu cầu làm rõ

Thầy giáo bị tố dâm ô 13 học sinh nữ ở Bắc Giang: Bộ GD&ĐT yêu cầu làm rõ

Bộ GD&ĐT yêu cầu Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang kiểm tra, làm rõ vụ việc thầy giáo chủ nhiệm lớp 5 trường tiểu học Tiên Sơn có hành vi dâm ô với 13 em học sinh nữ gây bức xúc dư luận.
Bị tố dâm ô 13 học sinh tiểu học ở Bắc Giang: Thầy giáo tường trình gì?

Bị tố dâm ô 13 học sinh tiểu học ở Bắc Giang: Thầy giáo tường trình gì?

Trong bản tường trình, thầy M. thừa nhận có véo mũi, véo tai, vỗ vai, vỗ mông học sinh trong trạng thái không tỉnh táo do uống nhiều rượu.
Anh Thư
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU