Đình chỉ tài xế xe buýt vừa lái xe vừa cắm mặt vào điện thoại nhắn tin, đọc báo

Thời sựThứ Năm, 30/05/2019 11:46:00 +07:00

Tài xế Huy bị Công ty Cổ phần xe khách Bắc Ninh tạm đình chỉ 15 ngày và xử phạt 1 triệu đồng về hành vi vừa lái xe buýt vừa cắm mặt vào điện thoại.

Clip: Tài xế xe buýt Bắc Ninh vừa lái xe vừa cắm mặt vào điện thoại 

Sáng 30/5, ông Nguyễn Như Kì, Giám đốc Công ty Cổ phần xe khách Bắc Ninh cho hay, người đàn ông xuất hiện trong đoạn clip tài xế xe buýt vừa lái xe vừa cắm mặt vào điện thoại nhắn tin, đọc báo là người của công ty. Tài xế này tên là Phan Khắc Huy (gần 40 tuổi).

Ngay trong ngày hôm qua, sau khi nắm bắt được sự việc, công ty làm việc với tài xế Huy thì người này thừa nhận sai phạm như báo chí đưa tin.

Theo ông Kì, thời điểm sự việc xảy ra, tài xế Huy đang lái xe buýt BKS 99B – 004.69 chạy tuyến Sao Đỏ (Hải Dương) - Bắc Ninh, trên xe chở gần 10 hành khách.

Xác định hành vi của tài xế Huy là phản cảm, gây nguy hiểm cho hành khách trên xe, lãnh đạo công ty ra quyết định xử phạt tài xế này.

"Đơn vị tạm đình chỉ 15 ngày đối với tài xế và yêu cầu người này viết bản kiểm điểm, tường trình, hạn là đến ngày mai. Đồng thời công ty cũng phạt người này 1 triệu đồng", ông Kì thông tin.

Ông Kì cũng cho biết người phụ xe cũng xem điện thoại trên xe nhưng vì người này đảm nhiệm việc quản lý hành khách nên mức xử lý nhẹ hơn.

tai-xe-xe-buyt-lai-xe-dung-dien-thoai

Nam tài xế và phụ xe buýt vừa lái xe vừa cắm mặt vào điện thoại. (Ảnh cắt từ clip) 

Theo ông Kì, CSGT cũng sẽ có hình thức xử phạt nghiêm khắc với tài xế này. "Chắc chắn CSGT sẽ xử phạt và có thể là treo bằng vài tháng đối với lái xe", ông Kì nhận định.

Giám đốc Công ty Cổ phần xe khách Bắc Ninh cho biết thêm, vào những năm 2000, tài xế Phan Khắc Huy làm phụ xe, đến khoảng năm 2013-2014, anh này thi nâng hạng bằng C, sau đó đi thực tế 6 tháng ở đơn vị khác. Sau khi kiểm tra tay lái, thấy đủ điều kiện nên đến năm 2017, đơn vị cho anh Huy lái xe buýt.

Cũng trong sáng nay, trả lời VTC News, lãnh đạo Sở GTVT tỉnh Bắc Ninh cho biết, đơn vị vừa nhận được báo cáo và quyết định kỷ luật từ Công ty Cổ phần xe khách Bắc Ninh đối với tài xế xe buýt vừa lái xe vừa nhắn tin, đọc báo.

"Chúng tôi cũng đề nghị Phòng CSGT tỉnh Bắc Ninh xử phạt ở mức cao nhất đối với anh Phan Khắc Huy, tài xế xe buýt BKS 99B – 004.69 tuyến Sao Đỏ - Bắc Ninh", vị lãnh đạo cho hay.

Trước đó như VTC Newsphản ánh, anh N.T. N (trú tại Hà Nội) cho biết, vào chiều 28/5, anh ngồi trên xe buýt BKS 99B – 004.69 chạy tuyến Sao Đỏ (Hải Dương) về Bến xe Bắc Ninh.

Trong lúc lái xe qua huyện Quế Võ (Bắc Ninh), tài xế xe buýt lấy điện thoại ra để nhắn tin và đọc báo. Bức xúc trước hành vi coi thường luật giao thông và tính mạng hành khách của nam tài xế, anh N. lấy điện thoại ra ghi lại sự việc.

Theo clip, dù đang lái xe trên tuyến đường 2 chiều có rất nhiều xe tải, ô tô con, xe máy... chạy chiều ngược lại, nhưng tài xế xe buýt vẫn ngang nhiên sử dụng điện thoại. Trong khi cắm mặt vào điện thoại, nam tài xế dùng khuỷu tai để lái xe và thi thoảng lại ngước mắt lên để quan sát phía trước.

Không những thế, người phụ xe ngồi ở gần lối lên xuống cửa xe cũng ngồi chăm chú xem điện thoại.

Dù không xảy ra tai nạn đáng tiếc nhưng hành vi lái xe vô ý thức của nam tài xế xe buýt khiến những người xem đoạn clip phẫn nộ, thót tim.

Mạnh Đoàn

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn