Báo Điện tử VTC News

Đình chỉ nhân viên soát vé xe buýt kẹp cổ hành khách

(VTC News) - Với hành vi mắng chửi, kẹp cổ và đạp đuổi hành khách xuống xe, nhân viên soát vé tuyến xe buýt 01 (chạy tuyến Bằng Tường - Mê Linh Plaza, Vĩnh Phúc) đã bị công ty đình chỉ việc.

Liên quan đến vụ việc nhân viên soát vé mắng chửi, kẹp cổ, đạp hành khách xuống xe, chiều nay (21/5), ông Nguyễn Văn Thắng, Giám đốc Công ty CP vận tải ô tô Vĩnh Phúc (Đơn vị khai thác tuyến xe buýt 01, chạy tuyến Bằng Tường - Mê Linh Plaza, Vĩnh Phúc) xác nhận vụ việc.

Ông Thắng cũng cho biết đã đình chỉ nhân viên soát vé trên.

Theo đó, ngày 18/5, nhân viên soát vé xe buý trên tuyến 01 xảy ra xô xát và có hành vi mắng chửi, kẹp cổ, đạp đuổi hành khách xuống xe.

Theo người chứng kiến vụ việc, một nam hành khách bức xức trước thái độ của nhân viên bán vé xe buýt nên liên tục yêu cầu nhân viên này: “Đừng chửi bậy”. Đồng thời, hành khách này cũng yêu cầu tài xế cho xuống xe. 

Dinh chi nhan vien soat ve xe buyt kep co hanh khach hinh anh 1

 Nhân viên soát vé xe buýt kẹp cổ hành khách. (Ảnh cắt từ clip)

Trong lúc chờ tài xế cho xuống, nhân viên soát vé xe buýt và vị hành khách tiếp tục lời qua tiếng lại. Sau đó, nhân viên soát vé quát lớn rồi lao vào kẹp cổ, đạp đuổi hành khách xuống xe.

Không dừng lại, khi hành khách xuống xe, nhân viên soát vé còn tỏ ra tức tối, quát tháo lái xe dừng lại để "ăn thua" với hành khách.

Ông Thắng cho biết: “Chuyện cũng không có gì to tát, xuất phát từ 2 phía, nhân viên đã không kìm chế và hành khách cũng vậy, lời qua tiếng lại dẫn đến xô xát. 

Tuy nhiên, công ty cũng có quy chế, điều khoản rất rõ ràng, quan điểm của công ty là xử nghiêm những nhân viên vi phạm về tác phong và kỷ luật. Nên sau đó, chúng tôi đã cho nhân viên này viết bản tường trình và ra quyết định đình chỉ” – ông Thắng nói.

>>> Đọc thêm: Bỏ chạy sau va chạm, tài xế xe tải bị nhân viên xe buýt cầm gạch đuổi đánh

Tùng Lâm
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU