Đình chỉ nữ giáo viên ở Lào Cai do bị tố nhiều lần bạo hành học sinh

Giáo dụcThứ Tư, 20/03/2019 21:37:00 +07:00

Lần bạo hành gần đây nhất là khi cô giáo dùng thước kẻ đánh vào đầu một học sinh để lại thương tích kèm lý do em này học kém.

Một giáo viên nữ tại Trường Tiểu học số 1, xã Si Ma Cai, huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai vừa bị đình chỉ công tác, sau khi nhiều phụ huynh phản ánh với nhà trường về việc cô giáo này đã nhiều lần bạo hành học sinh tại lớp mình chủ nhiệm.

cogiaodanh

Vị trí cô giáo dùng thước kẻ đánh vào đầu một học sinh trong lớp.

Cô giáo bị đình chỉ là Cao Thị Nhị, giáo viên chủ nhiệm lớp 2A4. Theo phản ánh từ phụ huynh, lần bạo hành gần đây nhất là khi cô giáo dùng thước kẻ đánh vào đầu một học sinh để lại thương tích, kèm lý do em này học kém.

Một số phụ huynh khác cũng phản ánh về “thói quen” bạo hành của cô giáo này trước đó với các hành vi như tát, véo tai khiến học sinh có biểu hiện sợ sệt, không dám đến lớp.

Ông Nhâm Tiến Đức, Phó Trưởng phòng giáo dục và Đào tạo huyện Si Ma Cai cho biết, Phòng cùng với nhà trường và phụ huynh học sinh sẽ tổ chức một buổi đối thoại để làm rõ vụ việc. Nếu hành vi của cô giáo Nhị là bột phát thì sẽ yêu cầu viết cam kết khắc phục, phấn đấu; còn nếu hành vi này đã tái diễn nhiều lần như phản ánh của phụ huynh thì sẽ cương quyết xử lý nghiêm.

Trước đó, vào tháng 4/2016, một trường hợp giáo viên chủ nhiệm của Trường Tiểu học xã Phìn Ngan, huyện Bát Xát (Lào Cai) đã bị buộc thôi việc sau hành vi đánh thương tích học sinh với lý do em này học chậm.

(Nguồn: VOV.VN)
Bình luận
vtc.vn