Đình chỉ loạt lãnh đạo cấp cao của GPBank

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa ban hành quyết định đình chỉ quyền và nghĩa vụ đối với một số lãnh đạo ngân hàng GPBank.

Cụ thể về loạt lãnh đạo ngân hàng GPBank bị đình chỉ là: NHNN quyết định đình chỉ quyền và nghĩa vụ của ông Tạ Bá Long đối với chức danh Chủ tịch và Thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) GPBank. Ngoài ra, con gái ông Tạ Bá Long là bà Tạ Thu Thủy cũng không còn là Thành viên HĐQT ngân hàng này. Trong danh sách các lãnh đạo GPBank bị đình chỉ còn có ông Đoàn Văn An, Phó chủ tịch HĐQT.
Ảnh mang tính minh họa 

Ảnh mang tính minh họa 


Ông Tạ Bá Long, người vừa bị đình chỉ chức danh Chủ tịch HĐQT, nắm giữ 7.759.800 cổ phiếu GPBank, tính đến đầu năm 2014. Tổng giá trị số cổ phiếu ông nắm giữ đến thời điểm đó là 50,5 tỷ đồng.

Bên cạnh cổ phiếu GPBank, ông Long cũng nắm hơn 7 triệu cổ phiếu của Công ty cổ phần Đầu tư Tài chính Công đoàn Dầu khí (PFI). Là tiến sĩ khoa học, ông Long tham gia GPBank từ năm 2003 và chính thức làm Chủ tịch HĐQT kể từ giữa năm 2004.

Để đảm bảo hoạt động của GPBank tiếp tục diễn ra bình thường, bên cạnh việc đình chỉ một số chức danh trong HĐQT, NHNN chỉ định bà Trần Thị Lệ Nga là người đại diện (bao gồm người đại diện theo pháp luật) của GPBank.

Nguồn: Zing
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN