Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Đình chỉ hoạt động Công ty mỹ phẩm của Phi Thanh Vân

Sức khỏe Thứ Tư, 03/01/2018 17:45:00 +07:00

Đại diện Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết, đã đình chỉ hoạt động của Công ty Cổ phần Mỹ phẩm Phi Thanh Vân và niêm phong lấy mẫu, yêu cầu công ty này giải trình.

Ngày 3/1, sau khi tiến hành xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Mỹ phẩm Phi Thanh Vân, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đình chỉ sản xuất công ty này và niêm phong lấy mẫu, yêu cầu giải trình.

Theo đó, qua quá trình kiểm tra, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xác định, công ty này không công bố sản phẩm mỹ phẩm trước khi đưa sản phẩm ra lưu thông trên thị trường theo quy định của pháp luật đối với nhà sản xuất mỹ phẩm trong nước.

Ngoài ra, công ty này còn quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định. 

1(20)

 Ngày 3/1, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã đình chỉ hoạt động Công ty mỹ phẩm của diễn viên Phi Thanh Vân.

Vì vậy, Thanh tra Sở Y tế đã buộc công ty thu hồi và tiêu hủy tất cả các sản phẩm được sản xuất tại thành phố không thực hiện công bố sản phẩm mỹ phẩm. Đồng thời, buộc tháo gỡ, tháo dỡ hoặc xóa quảng cáo của công ty này.

Trước đó, tháng 9/2017, Viện Kiểm nghiệm Thuốc TP.HCM tiến hành lấy 3 mẫu sản phẩm mỹ phẩm gồm kem nhau thai cừu cao cấp và kem dưỡng trắng da toàn thân cao cấp, sữa rửa mặt trắng da se khít lỗ chân lông ngăn ngừa mụn của Công ty Phi Thanh Vân (địa chỉ ở 360 Trần Văn Kiểu, quận 6, TP.HCM) để kiểm nghiệm. 

Quá trình kiểm tra cho thấy có sự khác biệt thành phần giữa thông tin trên kết quả kiểm nghiệm, nhãn sản phẩm với phiếu công bố sản phẩm do công ty cung cấp.  Sau đó, Cục Quản lý Dược đã yêu cầu Sở Y tế TP.HCM kiểm tra Công ty Phi Thanh Vân.

Theo yêu cầu, ngày 7/12/2017, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM tiến hành kiểm tra, tuy nhiên công ty không còn hoạt động tại địa chỉ ở quận 6. Qua điều tra, thanh tra ghi nhận công ty này đã thay đổi địa điểm kinh doanh đến địa chỉ số 588 Lũy Bán Bích, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú (TP.HCM) và đổi tên thành Công ty Cổ phẩn Mỹ phẩm Phi Thanh Vân. 

Đến ngày 13/12/2017, kiểm tra tại địa chỉ mới này, Thanh tra ghi nhận công ty quảng cáo mỹ phẩm nhưng chưa xuất trình giấy tiếp nhận nội dung quảng cáo của cơ quan có thẩm quyền.

Video: Công ty của Phi Thanh Vân sản xuất mỹ phẩm trái quy định?

Cụ thể, trong 10 sản phẩm công ty đưa ra, có 8 sản phẩm được sản xuất tại số 2/8 Ngô Y Linh (quận Bình Tân) và 2 sản xuất tại số 6 Đường số 7, Cư xá Đài Ra Đa (quận 6). Sở Y tế kiểm tra hai địa chỉ này thì đều không treo bảng công ty và không có dấu hiệu hoạt động sản xuất mỹ phẩm.

Sau đó, đại diện Công ty Cổ phần Mỹ phẩm Phi Thanh Vân đã đến Sở Y tế giải trình về việc thay đổi văn phòng đại diện, xưởng sản xuất. 

Tại đây, Công ty Cổ phần Mỹ phẩm Phi Thanh Vân cho biết, các sản phẩm mỹ phẩm công ty đang kinh doanh được sản xuất tại địa chỉ E17/57B Hưng Long, xã Hưng Long, huyện Bình Chánh.

Tuy nhiên, đến thời điểm trên, Sở Y tế chưa cấp phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm nào của công ty được sản xuất tại địa chỉ trên.

An Nhiên
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin