• Zalo

Đình chỉ gần 900 quán karaoke vi phạm phòng cháy chữa cháy ở Hà Nội

Thời sựThứ Năm, 23/08/2018 11:15:00 +07:00

Hà Nội đình chỉ hoạt động 892 quán karaoke không bảo đảm các điều kiện về phòng cháy chữa cháy (PCCC).

Cảnh sát PCCC TP Hà Nội vừa công khai danh sách 892 quán karaoke không bảo đảm điều kiện PCCC. Những quán karaoke vi phạm các quy định về PCCC chủ yếu tập trung ở ngoại thành.

Đông Anh là huyện có nhiều cơ sở bị đình chỉ nhất với 121 cơ sở (chiếm 13,5%); huyện Thạch Thất với 83 cơ sở và Thanh Trì với 41 cơ sở .

Quận Đống Đa đứng đầu danh sách trong khu vực nội thành với 40 cơ sở vi phạm, quận Hai Bà Trưng với 28 cơ sở, Hoàn Kiếm là 12 cơ sở.

chay karaoke

  Quán karaoke 68 Trần Thái Tông (Cầu Giấy, Hà Nội) bị cháy vào năm 2016 làm 13 người chết.

Tại quận Cầu Giấy, nơi xảy ra vụ cháy quán karaoke 68 Trần Thái Tông làm 13 người chết hồi cuối năm 2016 có số quán karaoke vi phạm PCCC ít nhất với 4 cơ  sở.

Quận Ba Đình, Bắc Từ Liêm và huyện Phúc Thọ cùng có dưới 10 cơ sở kinh doanh karaoke bị đình chỉ do không đảm bảo điều kiện PCCC.

Ngoài các cơ sở kinh doanh karaoke, Cảnh sát PCCC Hà Nội cũng kiểm tra, công bố danh sách hàng trăm công trình nhà cao tầng vi phạm các quy định PCCC. Trong số này có hơn 100 chung cư cao tầng, hơn 10 trụ sở làm việc, 3 cơ sở y tế, 2 cơ sở giáo dục và một khách sạn.

Trước đó, UBND TP có công văn về việc thực hiện chỉ đạo của Thường trực Thành ủy trong công tác PCCC tại các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường.

UBND TP Hà Nội giao Cảnh sát PCCC TP chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan và UBND các quận, huyện, thị xã tổ chức rà soát, đánh giá, rút kinh nghiệm về thực trạng chấp hành quy định PCCC tại các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường.

Các đơn vị có trách nhiệm yêu cầu chủ cơ sở kinh doanh chấp hành nghiêm công tác bảo đảm PCCC và kiên quyết xử lý các cơ sở vi phạm.

Xuân Trường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !