Đình chỉ dự án 300 tỷ giả mạo hồ sơ

Thi công được gần 5 tháng, dự án xây dựng kho xăng dầu ở huyện Ninh Hải - Ninh Thuận có tổng vốn đầu tư 300 tỉ đồng đã buộc phải dừng, vì có người giả mạo giấy tờ để hợp thức hóa dự án.

Ngày 13/8, UBND tỉnh Ninh Thuận đã có văn bản hủy bỏ chủ trương đầu tư, chấm dứt hoạt động của Dự án Kho xăng dầu Ninh Chữ (xã Tri Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận) do Công ty CP Dầu khí Ninh Chữ làm chủ đầu tư.
Liên quan đến dự án này, UBND tỉnh Ninh Thuận cũng giao Sở Kế hoạch và Đầu tư thu hồi giấy chứng nhận đầu tư và giấy phép kinh doanh của công ty nói trên.
Theo ông Phạm Đồng, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Ninh Thuận, lý do Công ty CP Dầu khí Ninh Chữ bị chấm dứt hoạt động là do đã giả mạo nội dung hồ sơ thành lập doanh nghiệp.
 

 


Trả lời phỏng vấn, bà Đặng Thị Bích Hương, Giám đốc Công ty CP Dầu khí Ninh Chữ, cho biết công ty được góp vốn bởi 5 thành viên là Công ty TNHH Dầu khí Miền Trung, Công ty CP Thương mại – Đầu tư Dầu khí Nam Sông Hậu, Chi nhánh TPHCM (gọi tắt là Chi nhánh Nam Sông Hậu) và 3 cá nhân khác. Bà Hương cũng đồng thời là đại diện pháp lý cho Công ty TNHH Dầu khí Miền Trung.
Sau khi được cấp giấy chứng nhận đầu tư, ngày 28/3/2015, Công ty CP Dầu khí Ninh Chữ đã khởi công xây dựng dự án kho xăng dầu tại xã Tri Hải, huyện Ninh Hải với tổng vốn đăng ký đầu tư là 300 tỉ đồng. Theo đó, dự án gồm các hạng mục: nạo vét luồng tàu, xây dựng kho nổi trên biển có dung tích 5.000 m3, hệ thống nhà xưởng, thiết bị máy móc,...
Xăng dầu giảm làm thất thu ngân sách nhà nước  

Theo tìm hiểu của Báo Người Lao Động, Chi nhánh Nam Sông Hậu là công ty “con” của Công ty CP Thương mại – Đầu tư Dầu khí Nam Sông Hậu (Hậu Giang).
Do đó, khi đăng ký thành viên góp vốn với Công ty CP Dầu khí Ninh Chữ, ông Lê Quang Hiếu Hùng, Giám đốc Chi nhánh Nam Sông Hậu, đã tự kê khai là được sự ủy quyền của công ty “mẹ”. Sở Kế hoạch và Đầu tư Ninh Thuận không xác minh tính hợp pháp của sự ủy quyền này mà vội cấp phép kinh doanh cho Công ty CP Dầu khí Ninh Chử.
Sự việc chỉ vỡ lở khi mới đây Công ty Công ty CP Thương mại – Đầu tư Dầu khí Nam Sông Hậu có văn bản gởi Sở Kế hoạch và Đầu tư Ninh Thuận là không có chủ trương góp vốn vào Công ty CP Dầu khí Ninh Chữ.
Khi tìm hiểu vụ giả mạo giấy tờ của dự án này, một nguồn tin riêng của Báo Người Lao Động cho biết cơ quan điều tra tỉnh Ninh Thuận đang làm rõ một số hoạt động kinh doanh bà Đặng Thị Bích Hương.

Nguồn: Người lao động
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN