Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Đình chỉ doanh nghiệp khai thác cát, gây sạt lở bờ sông Đắk Nông

Thời sự Thứ Ba, 15/10/2019 19:03:00 +07:00

UBND tỉnh Đắk Nông yêu cầu các cơ quan chức năng đình chỉ một doanh nghiệp vì để 4 tàu hút khai thác cát gần chân ruộng, làm sạt lở bờ sông.

Theo văn bản vừa đưa ra chiều nay 15/10 của UBND tỉnh Đắk Nông, 4 tàu khai thác cát gần chân ruộng của Công ty Tây Nguyên đã làm sạt lở bờ sông Krông Nô.

tau-hut-cat

4 tàu hút cát trên sông Krông Nô bị bắt giữ.

UBND tỉnh Đắk Nông giao UBND huyện Krông Nô phối hợp với Sở TN&MT, Công an tỉnh Đắk Nông và các đơn vị liên quan giám sát hoạt động đối với công ty Tây Nguyên.

Bên cạnh đó, cơ quan chức năng liên quan xem xét, xử lý tang vật, phương tiện, các tổ chức, cá nhân vi phạm trong vụ 4 tàu hút cát lậu và báo cáo UBND tỉnh trước ngày 20/10. 

Ngày 25/9, cơ quan chức năng huyện Krông Nô bắt quả tang 4 tàu khai thác húc vòi rồng vào chân ruộng của gia đình bà Duy Khánh Toàn (thôn 2, xã Buôn Choah) để khai thác cát. Tại thời điểm kiểm tra, có 3 tàu mang biển hiệu Đoàn kết và 1 tàu có biển hiệu Công ty Tây Nguyên. Trên tàu bị bắt quả tang có hơn 115m3 cát. Diện tích ruộng bị sạt lở khoảng 1.400m2. 

tau-hut-cat2

Khu vực bị hút cát bị sạt lở kinh hoàng.

Làm việc với chính quyền, bà Toàn thừa nhận đbán cho doanh nghiệp 0,4ha ruộng gần bờ sông để lấy 90 triệu đồng. Theo cơ quan chức năng, khu vực mà 4 tàu này khai thác thuộc đất nông nghiệp của người dân và nằm gần với khu vực cấp phép cho Công ty Tây Nguyên.

Hiện tại, khu vực này đang bị sạt lở bờ sông và ảnh hưởng đến nhiều diện tích canh tác nông nghiệp của các hộ dân nơi đây.

Sau đó, 4 tàu khai thác cát lậu được lệnh "đổ cát xuống sông" và bị tạm giữ tại chỗ. UBND tỉnh Đắk Nông yêu cầu, trong thời gian tạm đình chỉ khai thác, nghiêm cấm toàn bộ các hoạt động khai thác cát trong khu vực đã được cấp giấy phép hoạt động cho Công ty Tây Nguyên. Doanh nghiệp này chỉ được khai thác trở lại sau khi UBND tỉnh có văn bản chấp thuận.

BÌNH NGUYÊN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin