• Zalo

Đình chỉ điều tra người vợ trộm tiền trong ví của chồng

Pháp luật Thứ Bảy, 02/12/2017 07:49:00 +07:00

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Hà Nội có quyết định đình chỉ điều tra vụ án, đình chỉ điều tra bị can đối với bà Nguyễn Thị Hải (35 tuổi) - người bị truy tố, xét xử về hành vi trộm cắp tiền trong ví của chồng.

Ngày 1/12, nguồn tin của PV cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hoàng Mai, TP Hà Nội vừa có quyết định đình chỉ điều tra vụ án, đình chỉ điều tra bị can đối với bà Nguyễn Thị Hải (35 tuổi) - người bị truy tố, xét xử về hành vi trộm cắp tiền trong ví của chồng gây xôn xao dư luận những ngày qua.

Quyết định đình chỉ điều tra vụ án, đình chỉ điều tra bị can do Đại tá Nguyễn Hồng Thái, Thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Hà Nội ký ban hành với lý do do chuyển biến tình hình mà hành vi của bị can không còn nguy hiểm cho xã hội nữa.

Bà Hải bị khởi tố ngày 18/5/2017 về tội trộm cắp tài sản và đã 3 lần vụ án có quyết định đưa ra xét xử nhưng chưa xử được. Thời gian qua, có nhiều ý kiến cho rằng việc truy tố, xét xử bà Hải là thiếu nhân văn.

img5097-1512124515442

Bà Nguyễn Thị Hải và các luật sư của mình tại Công an TP. Hà Nội. (Ảnh: N.V) 

Lý do bởi bị hại trong vụ án là ông Chu Bá Minh - có quan hệ vợ chồng với bà Hải (chưa đăng ký kết hôn) từ năm 2004.

Giữa họ có hai con chung, cùng tạm trú gần Bến xe Giáp Bát. Quá trình chung sống, họ đã tạo lập được các khối tài sản chung, cùng chi phí nuôi dưỡng hai con nhỏ ăn học.

Thấy các con đã lớn mà hai vợ chồng vẫn phải thuê nhà, Hải bàn với chồng về việc xây nhà để sau này các con có chỗ ở. Sau đó Hải về quê xin bố mẹ đất để xây nhà. Ông Minh đồng ý và hứa sẽ đưa cho Hải 100 triệu đồng để xây nhà.

Sau khi đã thống nhất với chồng, Hải mạnh dạn vay mượn tiền của một số người thân, họ hàng xây một ngôi nhà cấp bốn tại xã Quảng Thạch, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa với tổng chi phí là 190 triệu đồng.

Tuy nhiên ông Minh lại không đưa tiền để vợ trả nợ.

Áp lực từ việc trả nợ, Hải đã lén lấy của chồng một số tiền (được xác định là 54 triệu đồng) khi thấy ông Minh bỏ ví trên giường.

Sau khi phát hiện vợ lấy tiền, ông Minh đã trình báo Công an phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai.

Luật sư Trương Anh Tú (người bào chữa cho bà Hải) đã có bản kiến nghị gửi các cơ quan tố tụng của TP. Hà Nội đề nghị đình chỉ điều tra bị can đối với thân chủ của mình.

Video: 'Nữ quái' giả danh bạn cô dâu, mò vào phòng chú rể trộm tiền cưới

Theo luật sư Trương Anh Tú, quyết định đình chỉ điều tra vụ án, đình chỉ điều tra bị can với bà Nguyễn Thị Hải mà Công an TP. Hà Nội vừa ký ban hành là rất có lý có tình, thể hiện được tính nhân văn trong quá trình giải quyết vụ án.

Với quyết định này, bà Hải chính thức được giải oan và có thể trở về địa phương yên tâm lao động kiếm sống và nuôi dạy các con.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Đình chỉ điều tra người vợ trộm tiền trong ví của chồng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin