Đình chỉ công tác trưởng công an xã bị tố dẫn người đi đánh dân

(VTC News) - Một trưởng công an xã ở Sóc Trăng bị đình chỉ công tác để làm rõ hành vi dẫn một nhóm người lạ mặt đến xô xát với người dân.

Ngày 20/3, trả lời VTC News, đại tá Lê Minh Quang, Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết, đã có quyết định đình chỉ công tác đối với thiếu tá Tạ Mạnh Hòa, trưởng Công an xã Ngọc Tố (huyện Mỹ Xuyên).

Việc đình chỉ này nhằm làm rõ nội dung cán bộ này bị tố cáo dẫn theo một nhóm thanh niên đến xô xát với người dân.

"Cách đây mấy ngày chúng tôi đã đình chỉ công tác đối với thiếu tá Tạ Mạnh Hòa liên quan đến việc tố cáo của người dân cho rằng vị này dẫn người đến nhà xô xát với dân.

Việc đình chỉ này mục đích là để xác minh, làm rõ chứ chưa có bất kỳ kết luận chính thức nào cả", ông Quang nói.

Thông tin ban đầu, vào ngày 16/2 (mùng 1 Tết nguyên đán), ông Hòa cùng với một số công an viên đến nhà anh Võ Văn Hiếu (ngụ ấp Lương Văn Huỳnh, xã Ngọc Tố), để làm rõ thông tin gia đình anh này đốt pháo vào đêm giao thừa.

Dinh chi cong tac truong cong an xa bi to dan nguoi di danh dan hinh anh 1

 Thiếu tá Tạ Mạnh Hòa, trưởng công an xã Ngọc Tố. (Ảnh cắt  từ clip)

Lúc này, bà Nguyễn Thị Thu Hà (60 tuổi), mẹ của anh Hiếu cho biết, con trai đã đi vắng và phủ nhận việc gia đình mình có đốt pháo.

Giữa 2 bên đã xảy ra cãi vã lớn tiếng trước khi trưởng công an cùng các thuộc cấp rời đi.

Sau đó khoảng vào giờ, một người trông giống trưởng Công an xã Ngọc Tố cùng một số thanh niên quay lại nhà anh Hiếu, rồi 2 bên xảy ra xô xát với nhau.

Trong lúc hỗn loạn, người nhà anh Hiếu đã quay lại toàn bộ diễn biến sự việc và tố cáo với lãnh đạo của trưởng công an xã.

>>> Đọc thêm: Nhiều CSGT nghi nhận mãi lộ: Tạm đình chỉ 20-30 cán bộ để điều tra

Nhật Linh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU