Đình chỉ công tác Trưởng công an TP Thanh Hóa bị cấp dưới tố nhận tiền 'chạy án'

(VTC News) - Công an tỉnh Thanh Hóa chính thức công bố quyết định đình chỉ công tác đối với Trưởng công an thành phố Thanh Hóa Nguyễn Chí Phương.

Liên quan đến việc Trưởng Công an TP Thanh Hóa bị tố nhận 260 triệu đồng ''chạy án'', sáng 4/1, Đại tá Khương Duy Oanh – Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết Ban giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đã công bố quyết định đình chỉ công tác đối với Đại tá Nguyễn Chí Phương, Trưởng công an TP Thanh Hóa, để chờ kết luận của Bộ Công an.

Trước đó, ngày 30/11/2018, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Đại tá Phương (thời gian từ 3/12/2018 - 3/1/2019) để Thanh tra Bộ Công an xác minh thông tin Đại tá Phương bị tố cáo nhận tiền ''chạy án''.

Dinh chi cong tac Truong cong an TP Thanh Hoa bi cap duoi to nhan tien 'chay an' hinh anh 1

Đại tá Nguyễn Chí Phương - Trưởng công an TP Thanh Hóa bị cấp dưới tố nhận tiền "chạy án".

Như đã đưa tin, ngày 28/11, mạng xã hội lan truyền đoạn ghi âm tố cáo việc Đại tá Nguyễn Chí Phương nhận 260 triệu đồng để "chạy án" cho cấp dưới.

Đoạn ghi âm do anh Đỗ Đức Hiếu (nguyên cán bộ thuộc Đội cảnh sát trật tự, Công an TP Thanh Hóa), trú xã Hoằng Quang, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa ghi lại. Sau đó, anh Hiếu gửi đơn tố cáo kèm đoạn ghi âm đến nhiều cơ quan chức năng.

Anh Hiếu cho biết đã đưa lần lượt các số tiền 50 triệu đồng, 200 triệu đồng và 10 triệu đồng cho Đại tá Phương để nhờ giúp mình thoát tội trộm chiếc xe máy Honda Airblade (xe vi phạm bị tịch thu nhưng lâu ngày không có chủ sở hữu đến nhận) ở cơ quan khi anh còn đang công tác.  

Tuy nhiên sau đó, anh này vẫn bị tước quân tịch và bị khởi tố bị can về hành vi Trộm cắp tài sản. Hiếu bị TAND TP Thanh Hóa tuyên phạt 9 tháng cải tạo không giam giữ. Vì thế, anh đã nhiều lần gặp Đại tá Phương đòi lại số tiền 260 triệu đồng nhưng không được.

Đến 19/11, anh được Đại tá Phương gọi điện, mời đến cơ quan để thống nhất số tiền đã đưa để nhờ “chạy án”. Tại đây, Đại tá Phương trả cho Hiếu 150 triệu đồng. Toàn bộ cuộc trò chuyện này được anh Hiếu ghi âm lại.

Chiều 28/11, trả lời báo chí, Đại tá Nguyễn Chí Phương xác nhận giọng nói trong đoạn băng ghi âm xuất hiện trên mạng xã hội là của ông và cuộc trò chuyện đó là có thật.

"Việc đúng sai bây giờ phải do cơ quan có thẩm quyền kết luận", Đại tá Phương nói.

Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết Bộ Công an vẫn đang điều tra vụ việc và sớm công bố kết luận trong thời gian tới.

>>> Đọc thêm: Trưởng Công an TP Thanh Hóa bị tố 'chạy án' 260 triệu đồng: Bộ Công an vào cuộc điều tra

Nghi nhận 260 triệu đồng 'chạy án': Trưởng công an TP Thanh Hóa nói gì?

Nghi nhận 260 triệu đồng 'chạy án': Trưởng công an TP Thanh Hóa nói gì?

Đại tá Nguyễn Chí Phương, Trưởng Công an thành phố Thanh Hóa thừa nhận, giọng nói và cuộc trò chuyện được lan truyền trên mạng xã hội là có nhưng phủ nhận chuyện nhận 260 triệu...
 
Đình chỉ Trưởng Công an TP Thanh Hóa bị tố nhận tiền 'chạy án'

Đình chỉ Trưởng Công an TP Thanh Hóa bị tố nhận tiền 'chạy án'

Trưởng Công an TP Thanh Hóa Nguyễn Chí Phương bị đình chỉ công tác một tháng để Thanh tra Bộ Công an xác minh, làm rõ việc bị tố nhận tiền "chạy án".
Hoàng Dũng
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU