Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Đình chỉ công tác Trưởng công an TP Thanh Hóa bị cấp dưới tố nhận tiền 'chạy án'

Thời sự Thứ Sáu, 04/01/2019 11:42:00 +07:00

Công an tỉnh Thanh Hóa chính thức công bố quyết định đình chỉ công tác đối với Trưởng công an thành phố Thanh Hóa Nguyễn Chí Phương.

Liên quan đến việc Trưởng Công an TP Thanh Hóa bị tố nhận 260 triệu đồng ''chạy án'', sáng 4/1, Đại tá Khương Duy Oanh – Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết Ban giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đã công bố quyết định đình chỉ công tác đối với Đại tá Nguyễn Chí Phương, Trưởng công an TP Thanh Hóa, để chờ kết luận của Bộ Công an.

Trước đó, ngày 30/11/2018, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Đại tá Phương (thời gian từ 3/12/2018 - 3/1/2019) để Thanh tra Bộ Công an xác minh thông tin Đại tá Phương bị tố cáo nhận tiền ''chạy án''.

5580733

Đại tá Nguyễn Chí Phương - Trưởng công an TP Thanh Hóa bị cấp dưới tố nhận tiền "chạy án".

Như đã đưa tin, ngày 28/11, mạng xã hội lan truyền đoạn ghi âm tố cáo việc Đại tá Nguyễn Chí Phương nhận 260 triệu đồng để "chạy án" cho cấp dưới.

Đoạn ghi âm do anh Đỗ Đức Hiếu (nguyên cán bộ thuộc Đội cảnh sát trật tự, Công an TP Thanh Hóa), trú xã Hoằng Quang, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa ghi lại. Sau đó, anh Hiếu gửi đơn tố cáo kèm đoạn ghi âm đến nhiều cơ quan chức năng.

Anh Hiếu cho biết đã đưa lần lượt các số tiền 50 triệu đồng, 200 triệu đồng và 10 triệu đồng cho Đại tá Phương để nhờ giúp mình thoát tội trộm chiếc xe máy Honda Airblade (xe vi phạm bị tịch thu nhưng lâu ngày không có chủ sở hữu đến nhận) ở cơ quan khi anh còn đang công tác.  

Tuy nhiên sau đó, anh này vẫn bị tước quân tịch và bị khởi tố bị can về hành vi Trộm cắp tài sản. Hiếu bị TAND TP Thanh Hóa tuyên phạt 9 tháng cải tạo không giam giữ. Vì thế, anh đã nhiều lần gặp Đại tá Phương đòi lại số tiền 260 triệu đồng nhưng không được.

Đến 19/11, anh được Đại tá Phương gọi điện, mời đến cơ quan để thống nhất số tiền đã đưa để nhờ “chạy án”. Tại đây, Đại tá Phương trả cho Hiếu 150 triệu đồng. Toàn bộ cuộc trò chuyện này được anh Hiếu ghi âm lại.

Chiều 28/11, trả lời báo chí, Đại tá Nguyễn Chí Phương xác nhận giọng nói trong đoạn băng ghi âm xuất hiện trên mạng xã hội là của ông và cuộc trò chuyện đó là có thật.

"Việc đúng sai bây giờ phải do cơ quan có thẩm quyền kết luận", Đại tá Phương nói.

Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết Bộ Công an vẫn đang điều tra vụ việc và sớm công bố kết luận trong thời gian tới.

Hoàng Dũng
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin