Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Đình chỉ công tác hiệu trưởng trường thu hơn 9 triệu đồng/học sinh đầu năm

Giáo dục Thứ Ba, 12/09/2017 13:50:00 +07:00

Trao đổi với VTC News, ông Bùi Đức Hiệp (Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng)  cho biết, UBND huyện Thủy Nguyên đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Hiệu trưởng Trường THCS Minh Tân.

Liên quan đến việc Hiệu trưởng Trường THCS Minh Tân (Thủy Nguyên, Hải phòng) tổ chức thu các khoản thu "khủng" đối với học sinh đầu năm 2017-2018, ông Bùi Đức Hiệp (Trưởng phòng GD-ĐT huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng)  cho biết, UBND huyện Thủy Nguyên đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với Hiệu trưởng Nguyễn Hữu Đạt.

“Ông Đạt bị đình chỉ 2 tuần để thành lập đoàn công tác, tiến hành điều tra sai phạm, sau đó mới đưa ra kết luận chính thức”, ông Hiệp thông tin.

Trước đó, ông Nguyễn Ngọc Hương - Phó Chủ tịch UBND huyện Thủy Nguyên đã chỉ định bà Nguyễn Thị Hương - Phó Hiệu trưởng nhà trường tạm thời điều hành công việc trong thời gian ông Đạt bị đình chỉ.

13221706_236627900038880_1444958965683278543_n

Trường THCS Minh Tân.

Như báo đưa tin, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh phiếu "các khoản thu chính học sinh năm học 2017 -2018" được cho là của trường THCS Minh Tân với 20 khoản thu có tổng số tiền phải đóng là 9.188.000 đồng.

Đặc biệt, trong đó khoản thu liên quan đến học thêm hơn 4,6 triệu đồng/học sinh.

Ban đầu khi một phụ huynh đăng tải phiếu thu với tổng số tiền hơn 9 triệu đồng này lên mạng, ông Hiệu trưởng Trường THCS Minh Tân còn lớn tiếng cho rằng số tiền đang được lan truyền về các khoản thu của trường ông là vu khống nhằm động cơ xấu. Chỉ sau khi các cơ quan chức năng vào cuộc ông mới thừa nhận.

Số tiền gần chục triệu đồng phải đóng vào đầu năm như vậy không chỉ quá lớn so với mức thu nhập của các gia đình tại vùng quê mà với cả không ít gia đình ở các thành phố lớn. 

Video: Học sinh lớp 2 bị gãy chân: Hiệu trưởng có dấu hiệu vi phạm pháp luật

Lưu Ly
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin