Tạm đình chỉ công tác Hiệu trưởng, Hiệu phó ĐH Ngân hàng TP.HCM

Tin tức - Sự kiệnThứ Tư, 08/04/2020 22:17:00 +07:00
(VTC News) -

Liên quan vụ TS Bùi Quang Tín rơi lầu thiệt mạng, Hiệu trưởng, Hiệu phó Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM bị tạm đình chỉ công tác.

Tối 8/4, Nhân hàng Nhà nước (NHNN) ra quyết định tạm đình chỉ công tác Hiệu trưởng, Hiệu phó Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM.

Nguyên nhân ra quyết định đình chỉ các cá nhân trên do liên quan đến vi phạm các quy định cách ly, phòng chống dịch Covid 19 của lãnh đạo và cán bộ Trường đại học Ngân hàng TP.HCM (Trường ĐHNH) trong việc tổ chức ăn uống đông người trưa 5/4.

Trước đó, ngày 6/4, NHNN có Công văn số 2447 chỉ đạo Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM tổ chức kiểm điểm vi phạm để có các hình thức kỷ luật nghiêm khắc theo phân cấp quản lý cán bộ.

Tiếp theo văn bản trên, hôm nay Thống đốc NHNN ra Quyết định số 681/QĐ-NHNN và số 682/QĐ-NHNN đình chỉ công tác đối với ông Bùi Hữu Toàn, Hiệu trưởng, và ông Nguyễn Đức Trung, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM; giao nhà trường có quyết định đình chỉ công tác với những cán bộ khác thuộc quyền quản lý, để tổ chức kiểm điểm và xử lý kỷ luật theo phân cấp và chỉ đạo của NHNN.

Thống đốc NHNN giao một phó hiệu trưởng điều hành các hoạt động của nhà trường trong thời gian đình chỉ công tác đối với hiệu trưởng.

Theo NHNN, trong suốt quá trình phòng, chống dịch vừa qua, thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, NHNN đã có nhiều văn bản chỉ đạo (công điện, chỉ thị, công văn...) quán triệt các đơn vị trong toàn ngành khẩn trương thực hiện và chấp hành đúng các quy định. Do đó, vi phạm trên tại ĐH Ngân hàng TP.HCM cần phải xử lý nghiêm. 

Liên quan đến cái chết của TS Bùi Quang Tín (45 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) do rơi từ tầng 14 của một chung cư ở huyện Nhà Bè, Văn phòng Cơ quan CSĐT (PC01) Công an TP.HCM, đã thụ lý vụ án để tiếp tục điều tra.

Trước đó, như VTC News thông tin, trưa 5/4, ông Trần Việt Dũng - Viện trưởng Viện đào tạo quốc tế thuộc trực thuộc Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM mời 8 đồng nghiệp công tác ở Trường đến ăn trưa tại căn hộ tầng 14 chung cư New Saigon, trong đó có ông Tín, giảng viên của trường.

9 người đã uống 3 chai rượu mạnh và 12 chai bia. Khoảng 15h, nhiều người ra về, riêng ông Nguyễn Đức Trung, Hiệu phó và TS Bùi Quang Tín ở lại. Đến khoảng hơn 17h xảy ra sự việc TS Bùi Quang Tín rơi lầu thiệt mạng.

Minh Tuấn

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn