Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Đình chỉ công tác cô giáo hành hạ man rợ 4 trẻ em

(VTC News) – Sáng 10/11, Hội Liên Hiệp Thanh Niên (LHTN) tỉnh Đồng Nai đã quyết định đình chỉ công tác cô Lê Thị Thanh Lan – người phụ nữ bị tố cáo đã đánh đập, hành hạ 4 trẻ em tại Nhà mở tỉnh Đồng Nai.

» Đồng Nai: Cuộc đào tẩu của 4 đứa trẻ bị hành hạ man rợ

Cô Lê Thị Thanh Lan cũng chính là Phó Chủ nhiệm của Nhà mở này. Đại diện lãnh đạo Hội này cho biết, quan điểm của Hội là không bao che, chờ cơ quan điều tra, có thông tin tới đâu xử lý tới đó, và hoàn toàn “không khoan nhượng với bất kì hành động nào hành hạ trẻ em”.

Nhà mở này cũng tạm thời bị đóng cửa, để chờ các ý kiến xử lý tiếp theo từ phía các cơ quan lãnh đạo.

Cũng trong sáng nay, phóng viên VTC News tại TP.HCM đã có buổi làm việc với ông Phan Ngọc Anh – đại diện lãnh đạo Trung tâm Hỗ trợ Xã hội TP.HCM.

Những vết thương đau lòng của 3 trên 4 em bị hành hạ dã man ở Nhà mở của tỉnh Đồng Nai (ảnh: N.D) 

Ông Ngọc Anh nhấn mạnh: Khi nhận được 4 trẻ em bị hành hạ dã man này vào hồi 8h sáng hôm qua (9/11) từ chính quyền phường 4 – quận 5, ông cảm thấy rất bất ngờ vì trên người các cháu có rất nhiều vết thương trầm trọng. Sau khi xem xét, lãnh đạo trung tâm này đã quyết định đưa hai em Lê Gia Huy (5 tuổi) và Diệp Tuấn Khoa (6 tuổi) đi kiểm tra sức khỏe tại khoa Ngoại tổng hợp – BV Nhi Đồng 1.

BS Tăng Chí Thượng – GĐ BV Nhi Đồng 1 xác nhận: hai em đều bị đa chấn thương, gãy tay, mắt và mặt đều xuất hiện các vết thương bầm tím. Qua trao đổi, em Huy cho chúng tôi biết sở dĩ em gãy tay là do bị té trong khi leo rào trốn khỏi nhà mở, còn em Khoa là do thường xuyên bị 1 người đàn ông tên Thanh ở tại Nhà mở này hành hạ, dùng gậy và dây xích đánh.

Cũng trong hôm qua, bà Nguyễn Thanh Hiền – Chủ nhiệm Nhà mở tỉnh Đồng Nai cùng đại diện các cơ quan chức năng có liên quan của tỉnh Đồng Nai đã đến Trung tâm Hỗ trợ Xã hội TP.HCM để xin các cháu về nuôi dạy. Tuy nhiên, BGĐ Trung tâm Hỗ trợ Xã hội TP Hồ Chí Minh đã kiên quyết từ chối. 

Ông Ngọc Anh giải thích: "Lí do là vì chưa thấy cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai thể hiện bất cứ trách nhiệm, quan tâm nào đối với các cháu. Sau khi xin ý kiến BGĐ Sở LĐTBXH TP.HCM, chúng tôi đã quyết định từ chối. Rồi từ đó họ ra về ngay, mà chẳng đưa ra thêm bất cứ thông tin nào về nguyên nhân các vết thương trên người của các cháu”.

Trước đó, sáng 8/11, Công an phường 4 quận 5 TPCHM tiếp nhận từ người dân 4 cháu bé. Tại đây, các cháu cho biết vì liên tục bị các trận đòn từ cô giáo Lan tại Nhà mở tỉnh Đồng Nai như đập vào đầu, tát vào mặt, đá vào người…chỉ vì các em làm việc quá chậm, 4 em gồm Nguyễn Văn Bé Hai (13 tuổi), Lê Gia Huy (5 tuổi), Diệp Tuấn Khoa (6 tuổi), Diệp Hiếu Trung (4 tuổi) đã bàn nhau leo rào trốn khỏi nhà mở này. Sau đó, các em lên xe buýt tới khu vực phường 4 – quận 5, TP.HCM. Tại đây, các em đi lang thang ở các công viên, được người dân địa phương nhìn thấy và báo ngay cho Công an phường.

Dù tới chiều 10/11, sức khỏe và tinh thần 4 em đã khá hơn, nhưng trên người các em vẫn đầy thương tích từ các trận đòn dã man của cô Lan (ảnh: N.D) 

Chiều 10/11, trong buổi đến trao các phần quà cho 4 em bị hành hạ, bà Nguyễn Thị Tuyết Nhung – Phó GĐ Sở LĐTBXH TP.HCM khẳng định lại rằng: Việc hành hạ dã man các em như ở Nhà mở tỉnh Đồng Nai là đã hoàn toàn vi phạm vào quyền trẻ em. Sở này đã chỉ đạo cho Trung tâm Hỗ trợ XH TP trong phạm vi chức năng, quyền hạn của mình phải chăm sóc, nuôi dưỡng các em, ổn định về mặt tinh thần, sức khỏe cho các em, không làm cho các em cảm thấy hoang mang nữa.

“Sau khi các em đã được ổn định, phối hợp với các cơ quan có liên quan kiểm tra, xác minh nhân thân của các em, nếu cần thiết thì sẽ chuyển các em về các Trung tâm chuyên biệt về trẻ em của TP HCM” – bà Nhung cho biết thêm.

Được biết, Nhà mở tỉnh Đồng Nai (phường Bửu Long – TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) trực thuộc Hội LHTN Đồng Nai, hiện chỉ nuôi dưỡng có 5 cháu nhỏ, trong đó hết 4 cháu đã bỏ trốn trong vụ việc như đã nêu ở trên. Một em còn lại cũng có ý định trốn cùng các bạn, nhưng vì chạy chậm, té ngã nên đã bị bắt giữ lại.

Đây là công trình được xây dựng vào năm 1998, và là công trình thanh niên, do Đoàn Thanh niên các tỉnh thuộc khu vực Miền Đông Nam Bộ đóng góp tại Liên hoan Thanh Niên tiên tiến Miền Đông Nam Bộ lần IV được tổ chức tại tỉnh này.

Việt Dũng

Mọi lúc, mọi nơi mỗi người trong chúng ta đều có thể lập tức giúp đỡ được cho đồng bào miền Trung.

Nhắn tin theo cú pháp đơn giản UH gửi về số 1405 của Cổng thông tin nhân đạo quốc gia là bạn đã đóng góp 10.000 đồng để cứu trợ đồng bào miền Trung.

 

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN