• Zalo

Đình chỉ công tác cán bộ xã đánh đại biểu HĐND

Thời sự Chủ Nhật, 25/12/2011 12:03:00 +07:00

(VTC News) - Ông Súy chưa dứt lời, Tần bước lên nắm áo, đánh vào mặt ông Súy trước hàng chục cán bộ xã đang ngồi dự lễ báo cáo Tổng kết năm 2011

(VTC News) - Liên quan đến tiêu cực của các cán bộ UBND xã Nghĩa Trung, huyện Bù Đăng trong vụ "ăn" nhà tình thương, xây đường khống, khai man trình độ... người cung cấp thông tin cho báo chí đã bị đánh.


Ngày 24/12 UBND xã Nghĩa Trung xác nhận, chính quyền địa phương đã ra quyết định đình chỉ công tác ông Võ Trọng Tần (SN 1979, ngụ thôn 1, xã Nghĩa Trung) - cán bộ văn hóa xã, người đã đánh ông Đinh Quang Súy - đại biểu HĐND xã - vào chiều 22/12, để làm rõ động cơ mục đích lí do hành hung ông Súy.

Trước đó, lúc 15h10 ngày 22/12, ông Đinh Quang Súy - Đại biểu HĐND xã kiêm trưởng thôn 8, trong lúc đang phát biểu báo cáo Tổng kết năm 2011 thì bị một cán bộ xã hành hung.


Người đánh ông Súy là Võ Trọng Tần (SN 1978) -  cháu rể ông Huỳnh Văn Thanh, Bí thư Đảng ủy xã. Tần hiện là nhân viên hợp đồng phụ trách Đài truyền thanh xã Nghĩa Trung, kiêm cán bộ Văn hóa - Thông tin xã.

Năm 2010, UBND xã xin kinh phí 52 triệu đồng để sửa đường dốc chùa Trúc Lâm. Theo kế hoạch sửa đoạn đường dài 800m nhưng mới làm 300m thì dừng. Mặc khác, các "quan" xã không thông báo cho Ban quản lý thôn, không lập ban giám sát cộng đồng, không có biên bản nghiệm thu và biên bản hoàn công.
 

Theo các nhân chứng, trong lúc phát biểu, ông Súy có nói rõ chính ông là người cung cấp thông tin về những tiêu cực của lãnh đạo xã cho báo chí chứ không phải ai khác. Mọi người đừng nên thắc mắc hay nghi ngờ đổ lỗi cho ai.

Ông Súy chưa dứt lời, Tần bước lên nắm áo, đánh vào mặt ông Súy trước hàng chục cán bộ xã đang ngồi dự lễ. Rất may, vụ việc được can ngăn kịp thời.


Phan Cường

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều