Đình chỉ công tác cán bộ CDC Hải Dương làm giả giấy xét nghiệm SARS-CoV-2

Bản tin 113Thứ Sáu, 02/07/2021 11:08:00 +07:00
(VTC News) -

CDC Hải Dương ra quyết định tạm đình chỉ công tác cán bộ có hành vi giả chữ ký lãnh đạo, cấp giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 cho những người có nhu cầu.

Sáng 2/7, trả lời PV VTC News, ông Nguyễn Phúc Thiện, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hải Dương cho biết, đơn vị ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Nguyễn Tùng Lâm (SN 1988, trú tại phường Quang Trung, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương), nhân viên Khoa Xét nghiệm - Chẩn đoán hình ảnh - Thăm dò chức năng.

Nguyễn Tùng Lâm bị đình chỉ công tác do có hành vi giả chữ ký lãnh đạo, cấp giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người có nhu cầu.

Khoảng 21h30 ngày 26/6, Công an thị xã Quảng Yên (tỉnh Quảng Ninh) nhận được thông báo, một xe ô tô cứu thương chở 5 người đi qua chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 BOT cầu Bạch Đằng nhưng không khai báo y tế.

Công an thị xã Quảng Yên mời số người trên về trụ sở để làm việc.

Đình chỉ công tác cán bộ CDC Hải Dương làm giả giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 - 1

Nguyễn Tùng Lâm bị tạm đình chỉ công tác do có hành vi làm giả giấy xét nghiệm SARS-CoV-2.

Qua điều tra ban đầu, những người này khai nhận được Nguyễn Tùng Lâm, cán bộ CDC Hải Dương xét nghiệm và cấp giấy kết quả để sử dụng đi qua chốt kiểm dịch.

Cơ quan công an triệu tập Nguyễn Tùng Lâm để xác minh làm rõ nội dung sự việc.

Tại đây, Lâm cho biết, từ cuối tháng 5/2021, Lâm đến nhà hoặc ở một địa điểm hẹn trước để lấy mẫu xét nghiệm cho những ai có nhu cầu, sau đó tự làm giả chữ ký của lãnh đạo (bắn chữ ký), đóng dấu cấp giấy xét nghiệm nhằm mục đích thu lời bất chính.

Trung bình mỗi trường hợp, Lâm thu từ 200 đến 700 nghìn đồng. Bước đầu Nguyễn Tùng Lâm khai nhận đã thực hiện lấy mẫu và cấp giấy cho gần 40 trường hợp, thu lời bất chính gần 10 triệu đồng.

Cơ quan CSĐT Công an thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh) ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Tùng Lâm về hành vi “Làm giả giấy tờ cơ quan tổ chức".

Nguyễn Huệ
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp